Gà xào cay kiểu Tứ Xuyên - ấm bụng ngày mưa

Món gà xào cay kiểu Tứ Xuyên có vị thơm cay nồng của ớt và tiêu

Gà xào nấm đơn giản ngon cơm

Gà kho rau răm lạ miệng ngon cơm

Chua giòn món nộm thịt gà dưa chuột cho bữa tiệc cuối tuần

Khi trẻ ho, có cần kiêng ăn thịt gà, tôm?

Nguyên liệu:

- : 1 con

 - Gừng: 20gr

- Xì dầu: 1 thìa canh

- Tỏi: 2 tép

- Mùi tây: 2 cây

- Vừng trắng: 1 thìa cà phê

- Rượu: 1 thìa canh

- Tiêu sọ: 1 thìa canh

- Ớt khô: 10 quả

- Lạc rang: 20gr

- Muối và hạt tiêu xay: Vừa đủ

Thực hiện:

Thịt gà rửa sạch, chặt thành từng miếng vừa ăn. Thêm xì dầu, rượu, muối và hạt tiêu vào ướp cùng thịt gà trong 20 phút cho ngấm gia vị.

Ớt khô cắt thành từng miếng nhỏ. Gừng gọt vỏ thái lát. Tỏi bóc vỏ, đập dập bằm nhuyễn. Rau mùi tây rửa sạch cắt thành khúc nhỏ.

Đun nóng dầu ăn, cho thịt gà đã ướp vào chiên đến khi gà chuyển màu vàng nâu thì vớt ra để ráo dầu.

Dùng chiếc chảo khác, thêm thìa dầu ăn vào đun nóng thì cho hạt tiêu, tiêu sọ, gừng và tỏi vào đảo đều.

Tiếp đó thêm lạc rang và thịt gà đã chiên vào đảo tiếp.

Sau đó thêm vừng, mùi tây vào đảo đều món ăn. Tắt bếp.

Chúc các bạn thành công!

Khánh Hương H+ (Theo DayDayCook)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng