Đổi món với cánh gà kho riềng lạ miệng

Thịt gà kho riềng dùng với cơm nóng rất ngon.

Thịt gà xào đậu Hà Lan

Gà kho rau răm lạ miệng ngon cơm

Gà xào nấm đơn giản ngon cơm

Thịt gà – Bổ dưỡng thế này không ăn thì phí!

Nguyên liệu:

- Cánh : 500gr

- Riềng: 1 củ vừa

- Sả: 1 cây

- Ớt: 1 quả

- Hạt tiêu: ½ thìa cà phê

- Tỏi: 3 tép

- Nước mắm: 2 thìa canh

- Bột nghệ: ½ thìa canh

- Dầu hào: 1 thìa canh

- Đường: 1 thìa canh

- Rau mùi: 1 cọng

Thực hiện:

Cánh gà rửa sạch chặt miếng vừa ăn. 

Tỏi, sả, riềng, ớt giã nát. 

Ướp thịt gà cùng riềng, sả, ớt, hạt tiêu, nước mắm, bột nghệ, dầu hào và đường cho ngấm gia vị.

Đun nóng 1 thìa canh dầu ăn, cho thịt đã ướp cùng gia vị vào xào trên lửa lớn khoảng 4 phút cho thịt săn lại.

 Hạ lửa nhỏ, đậy vung nồi lại đun khoảng 7 - 8 phút. Sau đó mở vung, tiếp tục đảo thịt cho thấm đều. Nêm nếm lại cho vừa ăn. Tắt bếp.

Cho món ăn ra đĩa, xếp cọng rau mùi lên trên trang trí và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công!

Khánh Hương H+ (Sưu tầm)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng