Đùi gà chiên sốt Teriyaki ngon tuyệt

Đổi vị cho bữa tối với món đùi gà chiên sốt Teriyaki ngon tuyệt.

Thịt gà xào đậu Hà Lan

Gà kho rau răm lạ miệng ngon cơm

Gà xào nấm đơn giản ngon cơm

Cải chíp xào thịt gà băm ngon tuyệt

Nguyên liệu:

- Đùi gà: 3 cái

- Nước sốt Teriyaki: 40ml

- Xì dầu: 10ml

- Muối: Vừa đủ

- Gừng: 2 lát mỏng

- Nước lọc: 1 bát con

Hướng dẫn cách chế biến đùi gà chiên sốt Teriyaki:

Đùi gà rửa sạch, cho vào bát ướp cùng muối, xì dầu.

Trộn đều cho ngấm gia vị. Dùng màng bọc, bọc kín lại cho vào tủ lạnh ướp trong 4 giờ đồng hồ.

Đun nóng 2 thìa dầu ăn, cho đùi gà đã ướp vào chiên vàng.

Tiếp đó, đổ nước và gừng vào đun nhỏ lửa khoảng 10 phút.

Đun đến khi nước cạn dần thì cho nước sốt Teriyaki vào đun cùng.

Tiếp tục đun đến khi nước sốt cạn dần, quyện bám đều xung quanh miếng thịt gà thì tắt bếp.

Cho món ăn ra đĩa và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công.

Cùng xem thêm chuyên đề: Món ngon mỗi ngày!

Khánh Hương H+ (Theo Meishij.net)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng