Đậu phụ nhồi tôm thịt thanh đạm ngày mưa

Món đậu phụ nhồi tôm thịt hấp này có vị đậm đà mà vẫn thanh nhẹ

Cuối tuần làm đậu phụ non hấp trứng bách thảo

Đậu phụ kho trứng – có lạ không?

Phụ nữ thường uống paracetamol hoặc ibuprofen có nguy cơ bị điếc cao

Đậu phụ nhồi thập cẩm – thanh mát, ngon lành

Nguyên liệu:

- Đậu phụ: 3 bìa

- Thịt lợn xay: 70gr

- Tôm: 200gr

- Mộc nhĩ băm nhỏ: 3 tai

- Gia vị: Hành lá, nước tương, bột bắp

Thực hiện:

Bước 1: Tôm bỏ đầu, lột sạch vỏ, để lại đuôi tôm để trang trí.

Bước 2: Tôm cho vào cối xay nhuyễn hoặc băm nhuyễn trộn đều cùng thịt và mộc nhĩ.

Bước 3: Đậu phụ rửa sạch, cắt thành từng miếng vừa ăn. Sau đó dùng thìa khoét ở giữa. 

Bước 4: Nhồi tôm thịt vào trong miếng đậu phụ. Dùng đuôi tôm cắm lên trên để trang trí. Bắc nồi lên bếp, xếp đậu phụ vào nồi hấp cách thủy, khoảng 3 - 5 phút cho thịt chín, thì lấy đậu phụ hấp ra.

Bước 5: Làm nước sốt: Bắc nồi lên bếp cho nước, nước tương cùng chút bột bắp vào trộn đều. Khi ăn bạn rưới hỗn hợp sốt đều khắp đĩa đậu nhồi tôm thịt, trang trí hành lá lên trên và cùng thưởng thức.

Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã hoàn thành món ăn ngon rồi.

Chúc các bạn thành công!

Khánh Hương H+ (Theo Jiachangcai123.com)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng