Chuyên đề: Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh Khỏe & đẹp sau tuổi 35

Kiến thức sống khỏe

Ngon lạ đậu phụ chiên sốt xì dầu chua ngọt

Đăng bởi: Diệu Phúc14/07/2017 10:43

Health+ | Đậu phụ chiên sốt xì dầu chua ngọt tuy đơn giản nhưng ăn rất lạ miệng. Không giống như đậu sốt cà chua, món này có vị đậm đà hơn, ngậy hơn, thơm hơn do từng miếng đậu quyện cùng nước sốt xì dầu.

Chuyên đề : Món ngon mỗi ngày

Ngon lạ đậu phụ chiên sốt xì dầu chua ngọt

Món đậu phụ chiên sốt chua ngọt thơm ngon khó cưỡng

Món ngon đầu tuần: Đậu phụ chiên xào ớt chuông

Cách làm bánh đậu phụ nhân đậu đỏ theo kiểu Trung Quốc

Khai vị với món đậu phụ lạnh sốt cà chua cay

Đậu phụ chiên xóc tỏi ớt ngon lạ

Nguyên liệu:

- Đậu phụ: 2 bìa

- Tỏi: 3 tép

- Hành lá: 1 nhánh

Nguyên liệu làm nước sốt chua ngọtĐường: 1 thìa cà phê; Xì dầu: 1 thìa cà phê; Giấm: 1 thìa cà phê; Sốt cà chua: 1 thìa cà phê.

Hướng dẫn cách làm đậu phụ sốt xì dầu chua ngọt:

Ngon lạ đậu phụ chiên sốt xì dầu chua ngọt - Ảnh 1Tỏi bóc vỏ băm nhỏ. Hành lá rửa sạch, xắt nhỏ, phần đầu trắng của hành để riêng.

Ngon lạ đậu phụ chiên sốt xì dầu chua ngọt - Ảnh 2Cho đường, giấm, xì dầu và sốt cà chua vào bát trộn đều cho đến khi đường tan hoàn toàn.

Ngon lạ đậu phụ chiên sốt xì dầu chua ngọt - Ảnh 3Đậu phụ cắt miếng nhỏ, chiên vàng đều 2 mặt.

Ngon lạ đậu phụ chiên sốt xì dầu chua ngọt - Ảnh 4Tiếp đó thêm đầu hành trắng vào xào cùng.

Ngon lạ đậu phụ chiên sốt xì dầu chua ngọt - Ảnh 5Đổ phần hỗn hợp nước sốt vào đảo đều cho đến khi nước sốt sánh lại, ngấm vào từng miếng đậu phụ thì tắt bếp.

Ngon lạ đậu phụ chiên sốt xì dầu chua ngọt - Ảnh 6Cho món ăn ra đĩa, rắc hành lá lên trên trang trí và thưởng thức ngay khi còn nóng.

Chúc các bạn thành công!

Cùng xem thêm chuyên đề: Món ngon mỗi ngày!

Khánh Hương H+ (Theo Meishij.net)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Trao đổi & hỏi đáp

Sản phẩm