Làm món da heo chiên giòn xóc sả ớt nhâm nhi cuối tuần

Những miếng da heo giòn tan đượm vị cay cay của ớt và mùi thơm của tỏi nhìn rất hấp ăn.

Thực đơn 4 món ngon miệng, chắc dạ

Thịt xông khói rang ớt gừng kiểu Tứ Xuyên ngon miễn chê

Đậu phụ sốt, lướt ván xưa như Diễm - giờ phải chiên theo kiểu này mới hợp thời

Món ngon từ nước dừa đủ chất cho bé

Nguyên liệu:

- Da heo: 1 kg

- Muối: 1 thìa canh

- Gừng: 1 lát

- Sả: 1 cây

- Tỏi: 2 tép

- Ớt: 1 quả

Thực hiện:

Da heo cạo rửa sạch, luộc cùng 1/2 thìa canh muối, gừng và sả khoảng 15 phút.

Sau khi da heo chín thì vớt ra rửa qua nước lạnh, thái miếng vừa ăn (bạn có thể thái miếng dài hoặc miếng vuông tùy theo sở thích).

Rải da heo lên khay mang ra phơi nắng hay sấy lò ở nhiệt độ 80 độ C cho da khô hơi héo.

Đun dầu nóng già cho ½ thìa canh muối vào (cách này giúp da heo không bị nổ), sau đó cho da heo vào chiên ở lửa vừa cho đến khi da heo phồng rộp.

 Vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu. 

Tỏi ớt băm nhỏ cho vào phi thơm. 

Đổ da heo chiên vào đảo cùng cho da heo quyện đều tỏi ớt. Tắt bếp. Cho da heo ra đĩa và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công!

Xem thêm cùng chuyên đề: Món ngon mỗi ngày

Khánh Hương H+ (Tổng hợp)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng