Bữa sáng làm cơn trộn cá hồi chiên theo kiểu Nhật

Cơm trộn cá hồi chiên thơm ngon cho gia đình bạn vào buổi sáng nhanh và đơn giản.

Đổi bữa với món cơm cuộn trứng và thịt xông khói

Hướng dẫn làm bánh pho mát kiểu Nhật bằng nồi cơm điện

Cách làm cơm rang dứa thơm ngon

Đổi bữa với món cơm cuộn trứng và thịt xông khói

Nguyên liệu:

- Cơm: 2 bát

- Cá hồi nấu chín: 100gr

- Xì dầu: 1 thìa canh

- Rượu mirin: 1 thìa canh

- Tương miso trắng: 1 thìa canh

- Gia vị rắc cơm Nhật (Furikake): Vừa đủ

- Vừng trắng: Vừa đủ

Thực hiện:

Cá hồi băm nhỏ.

Cho cơm, cá hồi, gia vị rắc cơm Nhật, vừng vào bát rồi trộn đều.

Dùng thìa lấy một lượng cơm trộn vừa đủ nắm thành từng nắm vừa ăn.

Cho nước tương miso trắng, rượu mirin và xì dầu Nhật vào bát trộn đều.

Đun nóng dầu ăn, cho những nắm cơm vào chiên vàng đều hai mặt.

Tiếp đó dùng dụng cụ quết một lớp nước sốt lên trên nắm cơm. Rồi lật mặt còn lại tiếp tục quết lên. Tắt bếp.

Cho từng nắm cơm ra đĩa và thưởng thức khi nóng.

Chúc các bạn thành công!

Khánh Hương H+ (Theo DayDayCook)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng