Đổi vị với món cá chim sốt chua cay

Món cá chim sốt chua cay hấp dẫn cho bữa cơm gia đình

Ngon lạ: Cá đù chiên giòn sốt chua ngọt

Trổ tài cuối tuần với bún cá chiên sả ớt cực hấp dẫn

Đậm đà cá chim kho riềng

Ngọt ngon canh cá chỉ vàng

Nguyên liệu:

- Cá chim biển: 1 con vừa (khoảng 700gr - có thể thay bằng loại cá khác như cá thu cắt khúc)

- Tinh bột ngô: 1 thìa canh

- Rau mùi thái khúc: 1 nhánh nhỏ

- Ớt băm: 1 thìa canh

- Tỏi băm: 1 thìa canh

- Đường: 1 thìa canh

- Nước mắm: 2 thìa canh

- Nước sôi: 3 thìa canh

- Nước cốt chanh: 1 thìa canh

- Dầu hào: 1 thìa canh

- Gừng bào sợi: 1 nhánh

- Hành là thái khúc: Vừa đủ

Thực hiện

Cá rửa sạch với gừng rồi thấm khô. Cắt phi lê hai bên mình cá, rồi thái miếng nhỏ vừa ăn. Vẩy tinh bột ngô xung quanh con cá tạo thành lớp áo mỏng.

Cho cá vào chiên trên chảo dầu nóng già, hạ lửa nhỏ. Chiên vàng giòn hai mặt, gắp ra để ráo dầu.

Phi thơm tỏi, ớt rồi thêm thịt cá vào xào săn. Nêm nước nắm, đường, nước cốt chanh, dầu hào vào đảo đều với cá, rồi cho nước vào. Đun sôi lại rồi nêm nếm gia vị cho vừa ăn, rắc hành lá, rau mùi và gừng bào sợi vào đảo đều trước khi tắt bếp.

Cho sốt cá chua cay lên mình cá chiên, rắc hành lá lên trên trang trí. Món ăn này dùng nóng với cơm nóng rất ngon, thích hợp bữa cơm gia đình.

Chúc các bạn thành công.

Khánh Hương H+ (sưu tầm)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng