"Đánh bay" nồi cơm với cá chép sốt đậu cà chua

Món cá chép sốt đậu cà chua vừa ngon vừa bổ

Đổi vị với món cá chim sốt chua cay

Ngon lạ: Cá đù chiên giòn sốt chua ngọt

Đậm đà cá chim kho riềng

Ngọt ngon canh cá chỉ vàng

Nguyên liệu:

- Cá chép làm sạch: 1 con tầm 5 lạng

- Đậu phụ: 1 bìa to; Sốt cà chua: 80ml

- Cà chua: 1 quả; Hành lá: 1 nhánh

- Dầu ăn, gia vị: Vừa đủ

Cách làm cá chép sốt đậu cà chua:

Đậu phụ cắt miếng nhỏ vừa ăn.

Cà chua rửa sạch, bỏ cuống, bổ múi cau.

Cá chép chiên trên chảo dầu nóng già, đến khi vàng đều 2 mặt thì gắp ra đĩa để riêng.

Đổ nước sốt cà chua vào nồi, thêm ½ chén nước rồi đun sôi.

Tiếp đó cho thêm cà chua, đậu phụ, cá vào đun sôi trên lửa nhỏ khoảng 15 phút cho phần nước sốt thấm đều vào cá. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn, tắt bếp.

Cho cá ra bát, rắc hành lá lên trang trí và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công!

Xem thêm chuyên đề: Món ngon mỗi ngày

Khánh Hương H+ (Theo Meishij.net)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng