Cách làm bánh quy rong biển tại nhà

Bánh quy rong biển xốp giòn, thơm ngon, hấp dẫn được cả người kén ăn

Cuối tuần cùng bé yêu vào bếp làm bánh quy nấm

Làm quen với món bánh quy linzer phủ mứt phúc bồn tử đặc sản ẩm thực nước Áo

Tráng miệng mới lạ với bánh quy chocolate không làm từ bột thông thường

Làm bánh từ vụn bánh quy ngon như đầu bếp chuyên nghiệp

Nguyên liệu:

- Bột mì: 200gr

- Sữa tươi: 30ml

- Rong biển khô: 2 lá

- Đường: 20gr

- Trứng gà: 1 quả

- Bột nở: 2gr

- Baking soda: 2gr

- Muối: 2gr

Hướng dẫn cách làm bánh quy rong biển:

Cho bột mì, sữa tươi, rong biển, đường, trứng gà, bột nở, baking soda và muối vào trộn đều tạo thành hỗn hợp bột mịn dẻo. Dùng màng bọc, bọc bột lại và ủ trong 30 phút cho bột nở hết.

Khi ủ xong, cho bột ra thớt dùng cán, cán mỏng miếng bột.

Lấy khuôn làm bánh quy hình chữ nhật, ấn nhẹ lên miếng bột, tạo thành các miếng bánh có hình chữ nhật nhỏ. Tiếp đó dùng dĩa, hoặc tăm xiên các lỗ nhỏ trên bánh để trang trí và để bánh không bị phồng khi nướng. 

Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 175 độ C, nướng bánh khoảng 25 phút, hoặc đợi khi bánh chuyển sang màu vàng hơi nâu. Sau đó, lấy khay nướng bánh ra, đợi cho bánh nguội.

Cho bánh ra đĩa và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công!

Cùng xem thêm chuyên đề: Cách làm bánh!

Khánh Hương H+ (Theo Meishij.net)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng