Chuyên đề: Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh Khỏe & đẹp sau tuổi 35

Kiến thức sống khỏe

Cùng bé yêu vào bếp làm bánh matcha đậu đỏ hấp

Đăng bởi: Huế Đàm23/05/2017 17:31

Health+ | Hương bánh thơm ngon, vị ngọt và mềm dẻo đã làm biết bao người say mê. Mẹ và bé hãy cùng Health+ thực hiện cách làm bánh matcha đậu đỏ hấp ngon miệng này nhé!

Chuyên đề : Món ngon mỗi ngày

Cùng bé yêu vào bếp làm bánh matcha đậu đỏ hấp

Matcha đậu đỏ hấp chắc chắn sẽ làm bạn “đổ” ngay lập tức luôn đấy.

Cùng bé yêu làm bánh mì nướng phô mai

Cùng con yêu vào bếp làm bánh rán bí ngô thơm ngon

Cùng bé yêu vào bếp làm bánh pancake kiểu Thụy Điển

Cuối tuần làm bánh khoai tây phô mai nướng kiểu Pháp

Nguyên liệu:

Cùng bé yêu vào bếp làm bánh matcha đậu đỏ hấp - Ảnh 1- Bột gạo: 80gr

- Bột mì: 15gr

- Đường nâu: 70gr

- Bột matcha: 2gr

- Đậu đỏ nấu chín: 2 thìa canh

- Nước: 300ml

Thực hiện:

Cùng bé yêu vào bếp làm bánh matcha đậu đỏ hấp - Ảnh 2Cho bột gạo nếp, bột mì và bột matcha vào trong bát trộn đều.

Cùng bé yêu vào bếp làm bánh matcha đậu đỏ hấp - Ảnh 3Thêm 100ml nước vào hỗn hợp trộn cho đến khi bột mềm mịn.

Cùng bé yêu vào bếp làm bánh matcha đậu đỏ hấp - Ảnh 4Cho đường nâu vào chảo, thêm 200ml nước vào đun, khuấy đều cho tan.

Cùng bé yêu vào bếp làm bánh matcha đậu đỏ hấp - Ảnh 5Đổ nước đường vào trong hỗn hợp bột tiếp tục khuấy liên tục.

Cùng bé yêu vào bếp làm bánh matcha đậu đỏ hấp - Ảnh 6Đổ hỗn hợp vào trong các bát nhỏ, cho vào nồi, đậy vung lại đun khoảng 2 phút cho đến khi đông lại.

Cùng bé yêu vào bếp làm bánh matcha đậu đỏ hấp - Ảnh 7Thêm đậu đỏ vào tiếp tục hấp khoảng 12 phút nữa.

Cùng bé yêu vào bếp làm bánh matcha đậu đỏ hấp - Ảnh 8Tắt bếp, để nguội bớt, cho bánh ra và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công!

Khánh Hương H+ (Theo DayDayCook)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Trao đổi & hỏi đáp

Sản phẩm