Chuyên đề: Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh Khỏe & đẹp sau tuổi 35

Kiến thức sống khỏe

Công thức làm món thịt bò Teriyaki

Đăng bởi: Diệu Phúc25/12/2017 14:07

Health+ | Thịt bò có thể chế biến được thành nhiều món ngon, nhưng hôm nay, Health+ sẽ hướng dẫn bạn chế biến món Teriyaki Teriy, thơm ngon, lạ miệng.

Chuyên đề : Món ngon mỗi ngày

Công thức làm món thịt bò Teriyaki

Thịt bò Teriyaki giàu protein và vitamin, thơm ngon, lạ miệng

Món ngon đầu tuần: Thịt bò chiên sốt nước tương dừa

Món ngon cuối tuần: Gà sốt kem ngon tuyệt

Mướp đắng nhồi thịt, đậu sốt xì dầu

Món thịt bò kho táo, ngon miệng và mới lạ

Nguyên liệu:

- Thịt thăn bò: 400gr ( 2 miếng, mỗi miếng dày khoảng 1,5cm)

- Tinh bột ngô: ½ thìa canh

- Nước sốt marinade: 4 thìa canh

- Nước lọc: 1 thìa canh

- Vừng trắng: ½ thìa canh

- Hành lá: 1 cây

Nguyên liệu làm nước sốt Teriyaki:

- Xì dầu: 4 thìa canh

- Rượu sake: 4 thìa canh

- Nước ép gừng: ½ thìa canh (nếu không có nước ép gừng, bạn có thể thay bằng 1 nhánh gừng nhỏ).

- Đường: 2 thìa canh

Cách chế biến:

Công thức làm món thịt bò Teriyaki  - Ảnh 1Thịt bò rửa sạch, thấm khô. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Cho xì dầu, đường, rượu sake vào bát, khuấy đều cho đến khi đường tan hoàn toàn. Gừng gọt vỏ, bào vụn, ép lấy nước. Đổ nước ép gừng vào bát hỗn hợp xì dầu vừa trộn ở trên và tiếp tục khuấy đều, để riêng.

Công thức làm món thịt bò Teriyaki  - Ảnh 2Cho thì bò vào túi zip hoặc vào bát có nắp đậy. Đổ nước sốt marinade vào trong túi, buộc túi, hoặc đậy nắp bát lại và cho vào tủ lạnh ướp khoảng 30 phút.

Công thức làm món thịt bò Teriyaki  - Ảnh 3Hòa tinh bột ngô cùng một thìa nước lọc cho tan.

Công thức làm món thịt bò Teriyaki  - Ảnh 4Đổ nước sốt Teriyaki vào chảo, đun sôi khoảng 15 giây để rượu sake bay hơi.

Công thức làm món thịt bò Teriyaki  - Ảnh 5Thêm hỗn hợp nước tinh bột ngô vào nồi nước sốt, khuấy đều và đun sôi đến khi nước sốt sánh lại. Tắt bếp, để riêng sang một bên.

Công thức làm món thịt bò Teriyaki  - Ảnh 6Lấy thịt ra khỏi tủ lạnh, dùng khăn sạch thấm khô.

Công thức làm món thịt bò Teriyaki  - Ảnh 7Đun nóng chảo dầu, cho thịt bò vào chiên đến khi thịt chín và cháy xém cạnh.

Công thức làm món thịt bò Teriyaki  - Ảnh 8Đổ 2 thìa canh sốt Teriyaki đã đun sôi lên trên mỗi miếng thịt bò, đến khi nước sốt bám đều vào miếng thịt. Tắt bếp.

Công thức làm món thịt bò Teriyaki  - Ảnh 9Lấy thịt bò cho ra đĩa và chờ nguội.

Công thức làm món thịt bò Teriyaki  - Ảnh 10Thái thịt thành nhiều miếng vừa ăn.

Công thức làm món thịt bò Teriyaki  - Ảnh 11Rắc vừng trắng, hành lá và rưới nước sốt Teriyaki còn lại lên trên và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công!

Cùng xem thêm chuyên đề: Món ngon mỗi ngày!

Khánh Hương H+ (Theo Justonecookbook.com)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Trao đổi & hỏi đáp

Sản phẩm