Ngon và lạ: Sườn lợn om mướp đắng

Miếng sườn thơm mềm, mướp đắng hơi đắng nhưng mà ngon ngất ngây

Sườn om cà rốt thơm mềm khó cưỡng

Cách làm sườn om củ cải đậm đà ngon cơm

Cháo sườn heo khoai môn cho bữa sáng đủ chất

Ngon mát canh sườn hầm hạt sen củ mài

Nguyên liệu:

- Mướp đắng: 1 quả

- Sườn lợn: 500gr

- Hành lá: 1 nhánh

- Gừng: 1 nhánh nhỏ

- Xì dầu: 1 thìa canh

- Đường phèn: 2 thìa canh

- Dầu ăn: 1 thìa canh

- Muối: Vừa đủ

Hướng dẫn cách chế biến sườn om mướp đắng:

Sườn lợn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Chần qua nước sôi, vớt sườn ra để ráo nước.

Mướp đắng bổ làm đôi, bỏ ruột, cắt thành từng miếng vừa ăn. Gừng đập dập. Hành lá rửa sạch, cuộn lại.

Đun nóng dầu ăn, cho đường vào đảo đến khi đường tan và chuyển màu cánh gián. Sau đó thêm sườn vào đảo cùng cho đến khi hỗn hợp bám đều xung quanh miếng sườn.

Tiếp đó thêm xì dầu, hành lá, gừng và lượng nước vừa đủ vào nồi đun sôi. Vặn lửa nhỏ đun khoảng 1 giờ cho sườn mềm, nước gần cạn.

Đổ mướp đắng, thêm muối vào đảo đều. Đun đến khi mướp đắng chín, nước cạn hết. Tắt bếp.

Cho món ăn ra đĩa và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công!

Cùng xem thêm chuyên đề: Món ngon mỗi ngày!

Huế Đàm H+ (Theo meishij.net)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng