Mực nhồi cơm hấp theo kiểu mới ăn là mê

Một chút biến tấu mới lạ với mực nhồi cơm theo kiểu mới sẽ đem đến cho bạn món ăn thú vị

Gà cuộn rau củ ngon miễn chê

Salad gà cuốn kiểu Hy Lạp

Gà cuốn thịt xông khói sốt tiêu

Gà kho rau răm lạ miệng ngon cơm

Nguyên liệu:

- Cơm: 1 bát

- Mực ống: 3 con nhỏ

- Thịt hun khói xắt hạt lựu: 20gr

- Hạt ngô: 15gr

- Đậu Hà Lan: 15gr

- Cà rốt xắt hạt lựu: 15gr

- Dầu ăn, xì dầu, muối: Vừa đủ

Hướng dẫn cách chế biến mực nhồi kiểu mới:

Mực làm sạch, bỏ da và đầu.

Đun nóng 2 thìa dầu ăn, cho cơm vào rang. Tiếp đó, cho đậu Hà Lan, thịt hun khói, cà rốt, ngô vào nồi đảo cùng trong khoảng 2 phút.

Thêm muối và đảo cho đến khi các nguyên liệu chín.

Nhồi cơm và các nguyên liệu vào trong bụng mực.

Cho vào nồi hấp cách thủy khoảng 8 phút cho đến khi mực chín.

Cho món ăn ra đĩa, cắt miếng vừa ăn và chấm cùng xì dầu rất ngon.

Chúc các bạn thành công!

Cùng xem thêm chuyên đề: Món ngon cuối tuần!

Khánh Hương H+ (Theo Meishij.net)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng