Bữa sáng đầu tuần làm mì xào hải sản đủ chất cho cả nhà

Mì xào hải sản thơm ngon, đơn giản tại nhà.

Cách làm mì xào ngon miệng, đẹp mắt

Thịt xông khói rang ớt gừng kiểu Tứ Xuyên ngon miễn chê

5 món ăn ít ai dám thử của người Nhật

5 món ăn kỳ quặc nhưng đáng thử của ẩm thực Nhật Bản

Nguyên liệu:

- Tôm: 100gr

- Mực: 1 con

- Cá mú: 100gr

- Mì: 1 cuộn

- Hành tây: 1 củ

- Cà rốt: 1 củ

- Cần tây: 100gr

- Đậu Hà Lan: 50gr

- Tỏi: 2 tép

- Ớt đỏ: 1 quả

- Nước dùng gà: 80ml

- Xì dầu: 1 thìa canh

- Đường: 5gr

- Dầu mè: 1 thìa canh

- Rượu: 1 thìa canh

- Muối và hạt tiêu: Vừa đủ

- Bột ngô: 10gr

Thực hiện:

Hành tây, cà rốt và cần tây cắt miếng nhỏ. Đậu Hà lan, cắt bỏ đầu đuôi. Ớt đỏ xắt nhỏ.

Cá mú, mực cắt thành từng miếng vừa ăn. Tôm bóc vỏ, bỏ chỉ đen.

Cho mực, tôm, cá vào bát thêm rượu, muối và hạt tiêu vào ướp trong 5 phút.

Đun sôi nồi nước, cho vào chần qua.

Đun nóng dầu ăn, cho mì đã chần vào xào khoảng 5 phút đến khi mì chuyển màu vàng nâu. Nêm nếm mì vừa ăn rồi cho ra đĩa.

Phi thơm tỏi, cho tôm, cá, mực vào xào nhanh. Cho ra đĩa để riêng.

Cho hành tây, cà rốt, cần tây, đậu Hà Lan vào xào.

Thêm mật ong, nước dùng gà vào đun sôi. Cho hải sản, xì dầu, đường, dầu mè vào đun cho đến khi hỗn hợp sánh lại.

Cho ớt vào đảo tiếp rồi tắt bếp. Cho hỗn hợp hải sản này lên đĩa mì đã xào chín.

Chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có ngay món ăn sáng ngon lành, đủ chất cho cả nhà rồi.

Chúc các bạn thành công!

Khánh Hương H+ (Theo DayDayCook)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng