Cà tím xào thịt băm sa tế cay

Món cà tím xào thịt băm tuy đơn giản, dễ nấu nhưng khi thưởng thức lại trôi cơm vô cùng.

Cà tím xào tôm khô - Món ăn mới lạ

Bữa tối đầu tuần nhanh gọn với Thịt bò xào cà tím

Cà tím nhồi thịt chiên - cho bữa chiều bớt vội

Cà tím đa công dụng

Nguyên liệu:

- Cà tím: 1 quả

- Thịt lợn băm: 200gr

- Tỏi băm nhuyễn: 4 tép

- Nước: 2 thìa canh

- Gừng băm nhuyễn: 1 thìa canh

- Sa tế: 1 thìa canh

- Xì dầu: 1 thìa cà phê

- Rượu: 1 thìa cà phê

- Đường: 1 thìa cà phê

- Dầu mè: 1 thìa cà phê

- Muối, hạt tiêu: Vừa đủ

Thực hiện:

 Cà tím rửa sạch, thái miếng vừa ăn, ngâm với nước muối loãng khoảng 30 phút rồi vớt ra rổ để ráo nước. 

Ướp thịt bằm cùng muối, rượu, hạt tiêu trong 15 phút cho ngấm gia vị.

Đun nóng dầu ăn, cho cà tím vào chiên sơ qua ở lửa nhỏ. Cho ra đĩa.

Gừng, tỏi phi thơm.

Cho thịt bằm vào xào. Thêm 1 thìa sa tế vào đảo cùng.

Cho xì dầu, nước, đường vào đảo. Tiếp đó cho cà tím vào xào chung.

Thêm 1 thìa dầu mè vào đảo tiếp rồi tắt bếp.

Cho món ăn ra đĩa và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công!

Khánh Hương H+ (Theo DayDayCook)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng