Làm thế nào để phòng ngừa cứng khớp buổi sáng?

Cứng khớp buổi sáng là tình trạng thường gặp ở bệnh nhân viêm khớp dạng thấp

Người bệnh viêm khớp có nên tập thể dục?

Viêm khớp vảy nến: Bạn cần biết gì về căn bệnh tự miễn này?

Nhũ hương – hoạt chất tự nhiên cho người bị đau, viêm khớp

Tác động của ớt cayenne lên bệnh nhân viêm khớp

Trả lời:
Chào bạn!
Cứng khớp buổi sáng là một triệu chứng khó cử động tại khớp, thường kéo dài khoảng 30 phút đến trên 1 giờ và hay gặp ở bệnh viêm khớp dạng thấp. Một số bệnh lý khác cũng có thể gây ra cứng khớp buổi sáng như thoái hóa khớp, nhưng thời gian thường không kéo dài như viêm khớp dạng thấp, mà chỉ khoảng dưới 30 phút.
Về đối tượng mắc thì khoảng 0,5% đến 1,5% dân số trên thế giới bị cứng khớp do viêm khớp dạng thấp. Bệnh này có thể xảy ra ở tất cả các chủng tộc và lứa tuổi, tuy nhiên độ tuổi hay bị bệnh nhiều nhất là 30 - 50. Nữ giới có nguy cơ mắc bệnh cao hơn nam giới gấp 2- 3 lần. 
Do đây là bệnh tự miễn nên chưa có phương pháp chữa khỏi hoàn toàn, việc điều trị thường phải kéo dài với mục tiêu là giúp bệnh nhân cải thiện được triệu chứng và duy trì chức năng vận động của khớp. Nhưng để đạt được điều này, cần phải tiến hành điều trị nội khoa thích hợp trước khi quá trình hủy hoại khớp không hồi phục bắt đầu xảy ra. Một giải pháp đáp ứng được mục tiêu điều trị này và an toàn khi dùng kéo dài, đang được nhiều bác sỹ và bệnh nhân tin tưởng lựa chọn sử dụng các sản phẩm thực phẩm chức năng có chứa các loại thảo dược như hy thiêm, kết hợp với các dược liệu quý khác như: sói rừng, bạch thược, nhũ hương, L-carnitine furmarate, pregnenolone, có tác dụng hỗ trợ điều trị và phòng ngừa cứng khớp do viêm khớp dạng thấp, giúp giảm sưng, giảm đau, tăng cường hồi phục vận động khớp. Với nhóm sản phẩm này, người bệnh nên uống trước bữa ăn 30 phút hoặc sau ăn 1 giờ, dùng liên tục từ 3-6 tháng để có kết quả tốt nhất.
Bên cạnh sử dụng thuốc, chế độ ăn uống và vận động thể lực phù hợp cũng đóng vai trò quan trọng trong việc điều trị viêm khớp dạng thấp. Cụ thể, chế độ ăn uống cân bằng, giảm chất béo bão hòa, giàu omega-3... rất tốt cho bệnh nhân. Đồng thời, các hoạt động thể thường xuyên cũng giúp cải thiện chất lượng sống cũng như chức năng cơ, khớp của bệnh nhân viêm khớp dạng thấp. 
Chúc bạn sức khỏe!
Dược sỹ Ngọc Thủy

Sản phẩm gợi ý: Thực phẩm chức năng Hoàng Thấp Linh – Giúp giảm đau, giảm sưng, tăng cường hồi phục vận động khớp

Viêm khớp dạng thấp là một vấn đề mà nếu gặp phải trong cuộc sống, sẽ là nỗi khó chịu dai dẳng và phiền toái, ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày.
Ngoài việc giữ gìn và chăm sóc sức khỏe các khớp thường xuyên, còn có thể sử dụng thêm các sản phẩm hỗ trợ chức năng của khớp. Một trong các thực phẩm chức năng hiện có trên thị trường là viên nang Hoàng Thấp Linh.
Thực phẩm chức năng Hoàng Thấp Linh có thành phần chính là cao hy thiêm, kết hợp với cao sói rừng, cao bạch thược, nhũ hương, L-carnitine furmarate, pregnenolone, có công dụng hỗ trợ điều trị và phòng ngừa viêm khớp, viêm đa khớp dạng thấp, thấp khớp. Giúp giảm sưng, giảm đau, tăng cường hồi phục vận động khớp.
Nên uống trước bữa ăn 30 phút hoặc sau ăn 1 giờ, dùng liên tục từ 3-6 tháng để có kết quả tốt.
XNQC: 395/2015/XNQC-ATTP
* Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.
* Thông tin về sản phẩm do nhà sản xuất /nhà phân phối công bố và chịu trách nhiệm.


Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Hỏi đáp Phòng bệnh & Điều trị