Học cách làm món gà sốt nấm và rượu Marsala cho ngày nghỉ lễ

Gà sốt nấm và rượu Marsala có cách làm khá đơn giản và nhanh chóng

Gà sốt ớt ngọt: Đậm đà, ngon cơm

Thịt gác bếp, món ngon nhâm nhi ngày Tết

Cuối tuần ăn gì: Làm ngay mì Udon xào thịt gà đãi cả nhà

Thịt gà kho gừng tỏi, món ngon cho ngày se lạnh

Nguyên liệu:

- Lườn gà: 170gr

- Bột mì: ½ chén

- Bột tỏi: ¼ thìa cà phê

- Dầu ăn: 3 thìa canh

- Nấm mỡ thái lát: 226gr

- Rượu Marsala: ½ chén

(Rượu Marsala là loại rượu ngọt của Ý thường được sử dụng trong công thức bánh tiramisu. Bạn có thể tìm mua rượu Marsala ở các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh)

- Nước dùng gà: ¼ chén

- Muối, hạt tiêu

Hướng dẫn cách làm gà sốt nấm và rượu Marsala:

Thịt gà rửa sạch, dùng khăn thấm khô, chia thành những miếng nhỏ vừa ăn.

Trộn đều bột mì, bột tỏi, bột mì, ¼ thìa cà phê muối, ¼ thìa cà phê hạt tiêu rồi lăn từng thịt gà qua lớp hỗn hợp bột.

Đun dầu nóng già, cho thịt gà vào chiên chín vàng hai mặt. Gắp ra đĩa có sẵn giấy thấm dầu.

Cho nấm vào chảo xào chín mềm thì thêm ¼ thìa muối và rượu Marsala vào đảo đều đến khi tạo thành hỗn hợp sền sệt, rồi thêm nước dùng gà vào nấu cùng trên lửa nhỏ. Khi hỗn hợp sôi lại, cho thịt gà đã chiên vào đảo cùng cho quyện sốt rồi tắt bếp. (Nếu thích ăn gà giòn, bạn không nhất thiết phải cho gà vào đảo cùng sốt)

Gắp thịt gà, nấm rồi rưới sốt rượu Marsala lên trên và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công!

Cùng xem thêm chuyên đề: Món ngon cuối tuần!


Khánh Hương H+ (Theo cookthestory.com)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng