Tự làm siro ho cho bé vào mùa lạnh

Siro giúp đánh bay những cơn ho do thời tiết gây ra

Siro dứa nướng cho mùa hè cực mát

Ảnh động: Làm bánh tart nhân siro nam việt quất mini siêu ngon

Ảnh động: Làm bánh tart nhân siro nam việt quất mini siêu ngon

Trẻ ho có đờm, sốt có nên dùng siro ho và thuốc hạ sốt?

Siro Ích Nhi

Gừng: Đóng vai trò như một loại thuốc giúp thông mũi tự nhiên, giảm đau họng nhờ có tính chất chống oxy hóa, kháng virus và kháng khuẩn.

Mật ong: Đặc tính chống oxy hóa và kháng khuẩn trong mật ong có tác dụng chống lại các bệnh về đường hô hấp trên và còn là phương thuốc giúp làm dịu đau cổ họng do những cơn ho gây ra.

Chanh: Chanh chứa hàm lượng vitamin C, có tác dụng trong việc ức chế ho và chống cảm lạnh. Chanh hoạt động như một chất chống oxy hóa mạnh mẽ và tăng hệ thống miễn dịch. Thêm vào đó chanh còn có đặc tính kháng virus và kháng khuẩn.

Cách làm siro ho

Nguyên liệu: Gừng: 1 miếng; Mật ong: 1 chén nhỏ; Chanh: 2 quả; Thìa, dao; bộ lọc và bát; lọ đựng siro; nồi; cốc và thìa.

Thực hiện: 

Gừng làm sạch cắt thành từng lát

Chanh nạo lấy vỏ rồi vắt lấy nước để riêng

Đổ 1 chén nước vào nồi

Thêm gừng thái lát vào

Thêm 2 thìa vỏ chanh đã nạo. Đun sôi và để bốc hơi trong 5 phút

Khi đun hỗn hợp xong, đổ hỗn hợp qua dụng cụ lọc lấy phần nước

Đổ 1 chén mật ong vào nồi, đun lửa nhỏ (không được để sôi)

Đổ hỗn mật ong đã đun vào trong dung dịch gừng vừa thu được với nhau. Thêm nước cốt chanh vào khuấy đều

Đun hỗn hợp trên lửa nhỏ vài phút. Sau đó tắt bếp và đổ hỗn hợp vào trong chiếc lọ và bảo quản nơi thoáng mát

Vậy là bạn đã hoàn thành các bước làm siro ho cho bé vào mùa lạnh rồi.

Cách sử dụng:

- Đối với bé từ 1 đến 5 tuổi uống ½ đến 1 thìa cà phê, 2h/lần.

- Đối với bé từ 5 tuổi đến 12 tuổi uống 1 đến 2 thìa cà phê. 2h/lần

- Đối với trẻ em trên 12 tuổi và người lớn liều dùng 1 đến 2 thìa, uống 4h/lần.

Khánh Hương H+
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Yêu trẻ