Món ngon tráng miệng: Làm Panna Cotta sầu riêng kiểu Ý

Cắn miếng Panna Cotta bạn sẽ cảm nhận được sự mịn màng, tan chảy của sầu riêng trong miệng vô cùng hấp dẫn

Detox da, dưỡng da sáng hồng chỉ bằng nguyên liệu trên kệ bếp

Làm sinh tố nho chuối bổ dưỡng giúp bé ngon miệng hơn

Làm sinh tố bơ chuối trong 5 phút: Ăn ngon, đẹp da, xua tan mệt mỏi

Đang mùa na, làm ngay sinh tố na mát lành bổ dưỡng

Nguyên liệu:

- Thịt sầu riêng: 100gr

- Sữa: 200ml

- Kem sữa béo (Whipping cream): 200ml

- Đường: 50gr

- Bột gelatin: 12gr

- Lá bạc hà: Vừa đủ

Hướng dẫn cách làm Panna Cotta sầu riêng kiểu Ý:

Sầu riêng bỏ hạt, cho vào máy xay, xay đến khi nhuyễn và mịn.

Cho sữa, kem sữa béo (Whipping cream), đường vào nồi và đun sôi, để nguội bớt.

Trộn đều hỗn hợp sữa kem béo với bột gelatin và hấp cách thủy cho đến khi bột gelatin tan hoàn toàn.

Thêm hỗn hợp sữa galetin này vào bát sầu riêng xay nhuyễn, trộn đều tạo thành một hỗn hợp sánh mịn.

Rót hỗn hợp sầu riêng vào cốc, cho vào ngăn mát tủ lạnh cho đến khi đông lại.

Lấy Panna Cotta sầu riêng kiểu Ý ra, cho lá bạc hà lên trên trang trí và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công!

Cùng xem thêm chuyên đề: Món ngon cuối tuần!

Khánh Hương H+ (Theo DayDayCook)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng