Chuyên đề: Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh Khỏe & đẹp sau tuổi 35

Kiến thức sống khỏe

Tự làm bánh quy vừng và hạt thì là giòn tan

Đăng bởi: Diệu Phúc28/12/2017 16:19

Health+ | Bánh quy vừng và hạt thì là giòn tan, thơm phức mùi vừng rất hợp để cả nhà nhâm nhi cùng một ly trà nóng hoặc với 1 ly sữa tươi vào bữa sáng hoặc xế chiều trong những ngày nghỉ lễ.

Chuyên đề : Cách làm bánh

Tự làm bánh quy vừng và hạt thì là giòn tan

Tự tay bạn làm những chiếc bánh quy này chắc chắn sẽ ngon hơn các loại bánh quy mua sẵn

Làm bánh 7 sắc cầu vồng chiêu đãi bé yêu ngày cuối tuần

Món bánh mì sốt dâu tây kiểu Pháp cho bữa sáng

Cùng trổ tài làm bánh hình cây nấm nhỏ xinh

Món bánh mì phết bơ ngộ nghĩnh với hình người tuyết

Nguyên liệu làm khoảng 100 chiếc bánh quy:

- Bột mì: 3 cup (1 cup = 140gram)

- Đường: 2 thìa cà phê; Muối: 1 thìa cà phê

- Dầu olive: 4 thìa canh; Nước lọc: 250ml

Nguyên liệu trang trí:

- Vừng trắng: 1 thìa canh

- Hạt thì là: 1 thìa canh

- Hạt poppy: 1 thìa canh

Vật dùng làm bánh:

- Bát trộn; Thìa canh và thìa cà phê; Dĩa; Cán lăn gỗ; Phới trộn bột

- Chổi phết bánh; Dao cắt bánh pizza hoặc dao sắc; Khay nướng bánh

Hướng dẫn cách làm bánh:

Tự làm bánh quy vừng và hạt thì là giòn tan - Ảnh 1Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 250 độ C. Rắc nhẹ lớp bột mì lên khay nướng và để sang một bên. Cho bột mì, đường và muối vào bát trộn đều.

Tự làm bánh quy vừng và hạt thì là giòn tan - Ảnh 2Tiếp đó cho dầu olive và nước vào bát hỗn hợp bột. Dùng phới trộn bột khuấy đều cho đến khi bột mềm mịn, không dính và tạo thành khối. Nếu bột khô quá bạn có thể cho thêm 1 thìa canh nước lọc vào và tiếp tục trộn đến khi bột mịn.

Tự làm bánh quy vừng và hạt thì là giòn tan - Ảnh 3Chia khối bột thành hai phần bằng nhau. Rắc chút bột mì lên bàn cán bột, cho ½ phần bột ra.

Tự làm bánh quy vừng và hạt thì là giòn tan - Ảnh 4Dùng cán lăn, cán mỏng miếng bột thành hình chữ nhật và để bột nghỉ khoảng 5 phút rồi tiếp tục cán mỏng thêm lần nữa. Làm tương tự với phần bột còn lại.

Tự làm bánh quy vừng và hạt thì là giòn tan - Ảnh 5Hạt thì là, vừng trắng, hạt poppy cho vào bát trộn đều. Phết một chút nước lên mặt miếng bột. Sau đó rắc hỗn hợp các loại hạt lên trên bột.

Tự làm bánh quy vừng và hạt thì là giòn tan - Ảnh 6Dùng dao, cắt miếng bột thành nhiều miếng nhỏ dài khoảng 4 - 5 cm. Hoặc bạn có thể cắt thành hình vuông, viên kim cương... tùy theo sở thích.

Tự làm bánh quy vừng và hạt thì là giòn tan - Ảnh 7Xếp bánh quy lên khay nướng đã rắc sẵn bột

Tự làm bánh quy vừng và hạt thì là giòn tan - Ảnh 8Dùng dĩa tạo các lỗ nhỏ trên mặt bánh.                     

Tự làm bánh quy vừng và hạt thì là giòn tan - Ảnh 9Cho bánh vào lò và nướng khoảng 12 - 15 phút, cho đến khi bánh chín và chuyển sang màu nâu hoặc nếu muốn ăn giòn hơn bạn có thể kéo dài thời gian nướng.

Tự làm bánh quy vừng và hạt thì là giòn tan - Ảnh 10Tắt lò, cho bánh ra chờ nguội và thưởng thức.

Tự làm bánh quy vừng và hạt thì là giòn tan - Ảnh 11Cho bánh quy vào lọ, đậy nắp kín lại bảo quản và ăn dần.

Chúc các bạn thành công!

Cùng xem thêm chuyên đề: Cách làm bánh!

Khánh Hương H+ (Theo Thekitchn.com)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Trao đổi & hỏi đáp

Sản phẩm