Bò chiên sốt rượu vang kiểu Tây Ban Nha

Thịt bò mềm, đậm đà ăn cùng cơm nóng thì rất tuyệt

Bò xào cà chua ngon miệng, dễ làm

Bò xào ớt chuông và húng tây

Món ăn sáng: Cơm chiên vàng kèm thịt bò xào rau củ

Món ngon đầu tuần: Thịt bò chiên sốt nước tương dừa

Nguyên liệu (cho 1 - 2 người ăn):

- Thịt thăn bò: 141gr - 200gr (tùy theo số lượng người ăn)

- Rượu vang trắng: ¼ cốc

- Xì dầu: ¼ cốc; Bơ: 3 thìa canh

- Hành tím băm nhỏ: 3 thìa canh; Tỏi băm nhỏ: 1 tép; Gừng thái nhỏ: ½ thìa canh

- Khoai tây nghiền (ăn kèm): Vừa đủ

- Dầu olive hoặc dầu ăn; Muối, hạt tiêu

Hướng dẫn cách chế biến thịt bò sốt rượu vang:

Thịt bò rửa sạch, thấm khô, thái thành những miếng to, rồi ướp cùng chút muối và hạt tiêu.

Đun nóng chảo cùng chút dầu, cho thịt bò vào chiên cháy xém hai mặt. Gắp ra đĩa để riêng.

Dùng chiếc chảo vừa chiên thịt, đổ rượu vang, xì dầu, bơ, hành, tỏi và gừng vào đảo cho phần nước sốt sánh lại.

Sau đó, cho thịt bò đã chiên vào sốt cho đến khi thịt bò chín, ngấm đều gia vị. Tắt bếp.

Gắp thịt bò ra đĩa và ăn kèm cùng khoai tây nghiền.

Chúc các bạn thành công!

Cùng xem thêm chuyên đề: Món ngon cuối tuần!

Khánh Hương ( Theo tastemade.com)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng