Tự làm Pate gan vừa ngon vừa dễ

Nguyên liệu:700 g gan gà, 300 g gan lợn, 8 0g bánh mì khô, 220 ml sữa tươi không đường, 3 muỗng hạt nêm, 2 muỗng đường, một muỗng hạt tiêu, 100 g mỡ lợn, 100 g hành tây.

khuong-rosa-3180-1402908508.jpg

Thành phẩm pate gan khi làm xong.Ảnh: Rosa.

Cách làm:

-Lựa gan còn tươi, gan càng tươi thì làm pate càng ngon và thơm.

-Gan rửa sạch, thái lát rồi xay gan thật nhuyễn cùng sữa tươi.

-Cho ít tiêu + chút đường + ít hạt nêm + ít mỡ heo + ít hành tây vào xay chung với gan.

- Sau khi xay xong, cho hỗn hợp vàokhuôn định hình, thêm ít mỡ vào khuôn trước để gan không bị dính khuôn.

- Hấp khuôn gan khoảng một tiếng. Thỉnh thoảng có thể lấy tăm đâm vào pate để kiểm tra, nếu thấy không còn chảy nước màu hồng thì pate đã chín.

- Gỡ pate khỏi khuôn, bày ra đĩa.

- Patethích hợp ăn với bánh mì hoặc bất cứ món nào bạn thích.

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Khỏe đẹp