Ngon lạ: Đậu phụ nhồi hạt sen

Đậu phụ nhồi hạt sen cho bữa ăn giữa tuần thanh đạm nhưng ngon mát.

3 món dễ làm, ngon mát từ đậu hũ

Biến tấu món burger với nhân thịt gà đậu hũ

Tráng miệng với pudding đậu hũ dâu tây thanh mát

Cách làm sinh tố đậu phụ trái cây tuyệt ngon cho bữa sáng

Nguyên liệu:

- 3 miếng đậu phụ

- 30gr mộc nhĩ

- 6 cái nấm hương

- 100gr hạt sen

-  Tỏi tây, mùi tàu, cà chua, tỏi băm

-  Hạt nêm, hạt tiêu, đường, gia vị, nước tương.

Cách làm:

Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch và thái nhuyễn. Hạt sen luộc chín, dầm nát một nửa, một nửa để nguyên hạt. Tỏi tây cắt mỏng, thái nhỏ. Mùi tàu rửa sạch, thái nhỏ. Đậu phụ cắt đôi, dùng thìa khoét lấy 1 phần ruột trắng ra. Sau đó, trộn đều nấm hương, mộc nhĩ, hạt sen dầm nát, phần ruột đậu phụ với 1 thìa hạt nêm, 1 ít gia vị, 1 ít nước tương. Để khoảng 3 - 5 phút cho ngấm gia vị rồi nhồi hỗn hợp trên vào đậu phụ.

Hỗn hợp làm nhân trộn đều và để ngấm trong 3 - 5 phút rồi nhồi vào đậu

Tiếp theo, bạn rán đậu phụ để định hình nhân và để đậu phụ thêm vàng đẹp rồi bỏ ra đĩa. Sau đó, phi thơm tỏi tây, tỏi băm, cho cà chua vào xào. Thêm 1 ít hạt nêm, 1 ít đường, 1 ít nước tương, 1 ít nước vào xào cùng. Khi cà chua nát, cho đậu phụ nhồi hạt sen và phần hạt sen nguyên hạt vào rim nhỏ lửa cho thấm gia vị. Rim khoảng 5 phút thì tra lại cho gia vị vừa miệng là xong.

Cuối cùng là cho đậu phụ nhồi hạt sen ra đĩa, có thể rắc hạt tiêu, mùi tàu lên và thưởng thức cùng gia đình.

Hạt sen vốn được sử dụng như một vị thuốc quý có tác dụng chữa mất ngủ, chậm tiêu, đầy bụng, ăn kém, chữa khát do sốt cao, mất nước… Kết hợp với đậu phụ trở thành một món ăn rất tốt cho sức khỏeChúc bạn thành công!


Xem thêm bài cùng chuyên đề: Món ngon mỗi ngày.


Ngọc Hoa H+ (Tổng hợp)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng