Hè về ăn tôm cuộn bí đao

Nguyên liệu:

Tôm sú 200 g, bí đao 2 quả nhỏ, gia vị, hành lá, dầu hào, dầu mè, bột năng.

Cách làm:

- Tôm sú bóc vỏ để đuôi, xẻ đôi lấy bỏ chỉ đen.

- Ướp tôm với 3 muỗng hạt nêm + 1 muỗng tiêu + 1 muỗng bột ngọt + 1 củ tỏi + 1 hành tím băm nhuyễn.

tom-cuon-2121-1395655848.gif

- Bí cắt lát mỏng dọc theo thân. Dùng bí cuộn tôm bên trong, lấy hành lá đã luộc chín cột lại sao cho đẹp mắt.

- Cho vào nồi hấp khoảng 12 phút.

- Làm sốt: 1 củ tỏi + 1 củ hành băm nhuyễn phi lên cho thơm + 2 muỗng dầu hào + nước + 1/2 muỗng dầu mè + 1/2 muỗng hạt nêm + 1/2 muỗng đường + tiêu + bột năng pha nước.

Trang trí tôm cuộn vào đĩa. Khi ăn chấm cùng nước sốt đã chế.

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Khỏe đẹp