Hạt điều khô nhiễm khuẩn chưa được cấp phép ở Việt Nam

Hạt điều khô của Mỹ có nguy cơ nhiễm vi khuẩn Salmonnella

Thịt gà cùng nước dùng của Heinz chưa được cấp phép ở Việt Nam

Chưa cấp phép cho sữa "kỳ thị" Việt Nam

Vụ 3 trẻ tử vong: Trung tâm mổ từ thiện chưa được cấp phép

Đình chỉ cơ sở y tế chưa được cấp phép mới từ 2014

Theo đó, từ ngày 1/1/2012 đến nay, Cục An toàn thực phẩm không cấp chứng nhận tiêu chuẩn sản phẩm, xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm cho sản phẩm hạt điều khô của Công ty Grand BK tại Maspeth (Mỹ).

Ông Nguyễn Thanh Phong - Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm cho biết, trong thời gian tới, Cục An toàn thực phẩm sẽ tiếp tục tiến hành công tác rà soát về sản phẩm trên tại thị trường Việt Nam để kịp thời cảnh báo với cộng đồng.

Trước đó, ngày 9/6, Cục Quản lý thực phẩm và Dược phẩm Mỹ đã thông tin về việc Công ty Grand BK tại Maspeth (Mỹ) đang tiến hành thu hồi 450 hộp hạt điều khô có nguy cơ nhiễm vi khuẩn Salmonnella.

Trần Ngọc H+
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Điểm tin - Báo bạn