Chuyên đề: Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh Khỏe & đẹp sau tuổi 35

Kiến thức sống khỏe

Ngon lạ: Cá đù chiên giòn sốt chua ngọt

Đăng bởi: Diệu Phúc13/01/2017 11:08

Health+ | Miếng cá chiên có lớp vỏ ngoài giòn rụm, lớp thịt cá bên trong mềm mại được áo lên trên một lớp sốt chua ngọt, hội tụ đủ tứ vị lại thơm hương gừng tỏi hấp dẫn rất hợp ăn với cơm nóng.

Chuyên đề : Món ngon mỗi ngày

Ngon lạ: Cá đù chiên giòn sốt chua ngọt

Cá chiên giòn sốt chua ngọt với cách làm đơn giản nhưng hương vị lại hao cơm vô cùng

Bí quyết giúp bạn kho cá không bao giờ bị tanh

Cá kho cay cho ngày gió chuyển mùa

Cá kho chuối xanh - đánh bay thùng gạo

5 món ngon không thể bỏ qua khi đến Sài Gòn

Nguyên liệu:

Ngon lạ: Cá đù chiên giòn sốt chua ngọt - Ảnh 1

 - đù (*): 1 con

- Cà chua: 1 quả

- Hành tây: ½ củ

- Ớt chuông đỏ: ¼ quả

- Dầu olive: 200ml

- Gừng băm nhỏ: 2 thìa

- Tỏi băm nhỏ: 1 thìa

- Bột ngô

- Hành lá để trang trí

- Gia vị ướp cá: 2 thìa rượu nấu ăn, hành lá, gừng, muối, hạt tiêu trắng

- Thành phần làm nước sốt: Nước sốt cà chua: 50gr; Đường: 50gr; Giấm trắng: 50gr; Nước: 30ml; Nước tương: 1 thìa; Bột ngô: 2 thìa.

Thực hiện:

Ngon lạ: Cá đù chiên giòn sốt chua ngọt - Ảnh 2Bước 1: Hành tây và ớt chuông cắt thành dải dài. Cà chua cắt miếng nhỏ.

Ngon lạ: Cá đù chiên giòn sốt chua ngọt - Ảnh 3Bước 2: Hành lá và gừng thái sợi nhỏ, cho ra bát, trộn đều với rượu trong 1 chiếc bát nhỏ.

Ngon lạ: Cá đù chiên giòn sốt chua ngọt - Ảnh 4Bước 3: Cá làm sạch, dùng khăn giấy thấm cho mình cá thật khô ráo rồi dùng dao khía 3 đường song song trên cả 2 mặt của con cá.

Ngon lạ: Cá đù chiên giòn sốt chua ngọt - Ảnh 5Bước 4: Lấy phần gừng và rượu bạn đã trộn ở bước 2 lên chà xát đều khắp mình cá. Sau đó rắc muối và hạt tiêu lên, ướp trong 20 phút.

Ngon lạ: Cá đù chiên giòn sốt chua ngọt - Ảnh 6Bước 5: Gạt bỏ hết phần gia vị gừng vừa tẩm ướp ra, rồi rắc một lớp bột chiên giòn lên cá sao cho bột chiên tạo thành lớp áo mỏng khắp mình cá.

Ngon lạ: Cá đù chiên giòn sốt chua ngọt - Ảnh 7Bước 6: Bắc chảo lên bếp, đun nóng một lượng dầu ăn vừa đủ để chiên. Từ từ thả cá vào chiên cho đến khi vàng đều hai mặt thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu cho ráo bớt dầu thừa.

Ngon lạ: Cá đù chiên giòn sốt chua ngọt - Ảnh 8Bước 7: Chuẩn bị một bát tô, thêm nước sốt cà chua, đường, giấm, nước, xì dầu và bột bắp vào trộn đều cho đến khi lớp bột hòa đều không bị vón cục.

Ngon lạ: Cá đù chiên giòn sốt chua ngọt - Ảnh 9Bước 8: Làm nóng chảo với 1 thìa dầu ăn, cho gừng, tỏi và hành tây vào phi thơm.

Ngon lạ: Cá đù chiên giòn sốt chua ngọt - Ảnh 10Bước 9: Cho cà chua vào xào chung cho đến khi cà chua mềm thì thêm phần sốt chua ngọt đã chuẩn bị vào đảo đều. Đun nhỏ lửa cho đến khi hỗn hợp sốt hơi đặc sánh lại thì tắt lửa.

Ngon lạ: Cá đù chiên giòn sốt chua ngọt - Ảnh 11Bước 10: Đổ sốt lên mình cá đã xếp sẵn trên đĩa. Rắc hành lá thái nhỏ lên mặt để trang trí và thưởng thức khi còn nóng.

Món cá này khi chấm kèm với tương ớt hay nước mắm chua cay lại có thể là món nhắm ngon tuyệt đấy!

Chúc các bạn thành công!

(*) Cá đù (lù đù) sống ở nước lợ và nước mặn các vùng biển Đông và Tây Nam bộ như: Phước Hải, Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu; Cần Giờ, TP.HCM; Bình Đại, tỉnh Bến Tre... Bạn hoàn toàn có thể thay thế bằng một loại cá khác cho hợp khẩu vị gia đình.


Khánh Hương H+ (Theo Daydaycook.com)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Trao đổi & hỏi đáp

Sản phẩm