Chua giòn món nộm thịt gà dưa chuột cho bữa tiệc cuối tuần

Nộm dưa chuột thịt gà, ăn hoài không ngán

Bí quyết làm nộm củ đậu giòn, không gãy nát

Nộm bí xanh giảm cân cho cuối tuần thanh mát

Sừn sựt, ngon mát với nộm ngó sen tai lợn

3 cách làm nộm rau muống cực ngon cho ngày cuối tuần

Nguyên liệu:

- Thịt gà: 500gr (chọn miếng lườn)

- Dưa chuột: 500gr

- Hành tây: 50gr

- Tỏi khô: 5 tép

- Gừng: 1 lát mỏng

- Vừng rang: 2 thìa

- Nước mắm: 2 thìa

- Nước cốt chanh: 2 thìa

- Giấm trắng: 1 thìa

- Muối

- Rau răm: 1 bó nhỏ

(Dùng loại thìa cà phê để đong các loại gia vị)

Thực hiện:

Thịt lườn gà lọc bỏ da, rửa sạch, cho vào nồi luộc cùng 1/3 thìa muối, một lát gừng tươi để thịt được đậm đà. Lúc nước sôi, vặn nhỏ lửa luộc khoảng 10 phút và ngâm tiếp 10 phút nữa để thịt chín từ trong ra ngoài. Sau đó vớt ra đĩa, để nguội rồi dùng tay để xé nhỏ theo thớ dọc

Dưa chuột rửa sạch, ngâm nước muối, để nguyên vỏ, bỏ ruột, thái mỏng. Cho vào bát dưa chuột 1/3 thìa muối, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa giấm trộn đều, để khoảng15 phút. Dùng tay bóp nhẹ để dưa chuột ra bớt nước.

Hành tây bóc vỏ, thái mỏng. Ngâm hành tây vào âu nước đá lạnh khoảng 15 phút cho hành tây bớt hăng. Vừng rang giã nhỏ. Rau răm, cắt rễ, rửa sạch, thái nhỏ. Tỏi khô bóc vỏ, bằm nhuyễn.

Cho 1 thìa đường, 2 thìa nước mắm, 2 thìa nước cốt chanh, tỏi bằm vào bát, khuấy đều. Cho thịt gà, dưa chuột và hành tây, rau răm vào một cái bát to, rưới hỗn hợp gia vị đã pha chế ở bước lên. Trộn đều tất cả các nguyên liệu với nhau để khoảng 30 phút.  Nếu muốn ăn cay, bạn thái ớt trộn cùng tùy theo khẩu vị, nêm nếm lại cho vừa miệng. Cuối cùng, rắc vừng lên trên và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công!

Khánh Hương H+ (Tổng hợp)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng