Giảm táo bón cho trẻ bằng các món canh

Cho trẻ ăn một số món ăn có thể giúp làm giảm táo bón

Trẻ 2 tuổi bị táo bón, mẹ phải làm sao?

Bé bị táo bón kéo dài thường xuyên: Hậu quả khôn lường!

7 thực phẩm đang là nguyên nhân khiến bạn bị táo bón

Bổ sung probiotics có thực sự làm giảm táo bón?

Canh rau dền nấu thịt băm

Rau dền có tính mát, rất giàu vitamin, sắt, protein và chất xơ... không chỉ giúp đáp ứng nhu cầu về dinh dưỡng của trẻ mà còn rất tốt trong việc làm giảm chứng táo bón.

Nguyên liệu:

- Rau dền: 2 bó

- Thịt heo: 150 gr

- Hành tím: 1 củ

- Gia vị: Hạt nêm, muối, bột ngọt

Cách làm:

- Thịt lợn rửa sạch, băm (xay) nhỏ sau đó cho ra bát, nêm thêm một chút hạt nêm và 1 thìa nước mắm, trộn đều cho ngấm.

- Rau dền nhặt, rửa sạch, cắt nhỏ

- Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ

- Cho dầu vào nồi, đợi dầu nóng thì cho thịt vào xào sơ qua, sau đó thêm nước lọc vào nồi, nấu sôi.

- Khi nước sôi, bạn dùng thìa hớt bớt bọt, rồi cho rau dền vào nấu đến khi rau chín mềm, nêm cho vừa ăn, cho thêm hành lá và múc canh ra bát là dùng được.

Canh đậu bắp

Đậu bắp rấu giàu chất xơ, cả chất xơ hòa tan và chất xơ không hòa tan. Do đó, ăn canh đậu bắp có thể giúp ngăn ngừa táo bón ở trẻ đồng thời cải thiện tiêu hóa.

Nguyên liệu:

- Tôm sú: 100gr

- Đậu bắp: 6 quả

- Gạo dẻo: 1/3 bát

- 1 chút hành lá

- Gia vị: mắm, hạt nêm, chút dầu mè

Cách làm:

- Tôm bóc vỏ, làm sạch, xay nhuyễn, sau đó ướp với chút nước mắm để 10 phút.

- Đậu bắp rửa sạch, thái lát mỏng (có thể băm nhỏ nếu bé chưa ăn thô được).

- Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

- Đầu tiên, mẹ cho dầu ăn vào nồi, đun nóng, phi hành cho thơm, sau đó cho phần tôm đã băm nhỏ vào xào sơ. Cho nước vào đun tới khi sôi thì tiếp tục cho đậu bắp vào. Đun tới khi đậu bắp chín mềm thì mẹ cho thêm hành lá. Tắt bếp, nêm gia vị vừa ăn. Như vậy là mẹ đã làm xong món canh thanh mát, giàu dinh dưỡng cho bé.

Canh ngao mồng tơi

Mồng tơi là một trong những loại rau đứng đầu trong danh sách các thực phẩm giúp trị táo bón cho trẻ. Khi kết hợp cùng với ngao sẽ tạo ra món ăn bổ dưỡng, thanh ngọt cho bé.

Nguyên liệu:

- Ngao: 300gr

- Rau mồng tơi: 1 nắm vừa ăn

- Dầu ăn, bột canh, nước mắm

Cách làm:

- Ngao đem rửa sạch, luộc cho há miệng thì vớt ra bát, tách riêng ruột, băm nhỏ và ướp với một chút gia vị. Còn nước ngao lọc bỏ cặn rồi để riêng ra bát.

- Rau mồng tơi rửa sạch, thái nhỏ

- Đầu tiên, cho nước ngao vào nồi đun sôi, sau đó cho mồng tơi vào. Đồng thời, ngao xào sơ qua với 1 ít hành, và cũng cho vào nồi canh, đun tiếp tới khi canh sôi, rau chín mềm thì nêm gia vị cho vừa ăn.

Quang Tuấn H+

TPBVSK Cốm Pubokid Gold - sự kết hợp hài hòa giữa y học cổ truyền và hiện đại. Cốm Pubokid Gold có chứa hợp chất ImmuneGamma - phát minh vượt trội của công nghệ sinh học Hoa Kỳ giúp phục hồi và tái tạo các niêm mạc tổn thương, đặc biệt là niêm mạc đại tràng tổn thương do táo bón dài ngày ở trẻ em; Kết hợp với các thảo dược quen thuộc của y học cổ truyền như cao dền gai, cao đơn kim, cao huyền sâm…

Sản phẩm không chỉ giúp giải quyết tận gốc chứng táo bón ở trẻ nhỏ. Không chỉ vậy, những thành phần như lysine, kẽm, magie cũng giúp trẻ ăn ngon miệng, tăng khả năng hấp thu chất dinh dưỡng và hấp thu canxi, giúp bé phát triển toàn diện.

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Yêu trẻ