Chuyên đề: Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh Khỏe & đẹp sau tuổi 35

Kiến thức sống khỏe

Giã rượu bằng nước ép táo

Đăng bởi: Health+06/01/2014 15:17

Health+ | Một trong những cách giã rượu hiệu quả là ăn ngũ cốc và uống nước ép táo, theo các chuyên gia sức khỏe.

Fiona Hunter, một chuyên gia dinh dưỡng khẳng định rằng, cách tốt nhất để tránh dư vị khó chịu của cuộc chè chén là không nên uống quá nhiều rượu bia. “Đầu bạn không chỉ bị ong ong mà làn da còn bị khô. Chất cồn khử nước và gây mất ngủ”, chuyên gia Hunter nói.


Tuy nhiên, nếu bạn vẫn không thể từ chối mấy ly bia các “chiến hữu” mời thì có vài cách giúp giã rượu:

- Nếu biết trước bữa tiệc này sẽ uống nhiều hơn ăn, bạn cần ăn nhẹ với thực phẩm có chỉ số đường huyết thấp, như ăn một chén ngũ cốc với một quả chuối hoặc bánh mì nướng quết bơ đậu phộng trước khi ra ngoài.

- Cố tỉnh táo hòa mỗi lượng bia với một tỷ lệ tương ứng nước lọc. Về nhà nhớ uống một ly nước lớn trước khi đi ngủ.

- Nếu thức dậy với dư vị của đêm tiệc, hãy dùng một ly nước ép táo hòa một chút mật ong. Nước táo đem lại cảm giác dễ chịu cho bụng hơn nước cam, đồng thời bổ sung glucose khôi phục lượng đường trong máu. Vitamin C và chất lỏng trong nước táo sẽ giúp bù nước cho cơ thể.

Theo Mai Duyên (TNO)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Khỏe đẹp

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Trao đổi & hỏi đáp

Sản phẩm