Gà nướng mật ong và dầu olive – Ăn ngon tê lưỡi

Gà nướng mật ong thơm lừng cả gian bếp

"Nuốt nước miếng" với món gà Kadai

Gà hầm xúc xích Chorizo thơm ngon, bổ dưỡng cho người già

Đùi gà nướng chanh – tán đổ một ông anh

Bánh gà pho mát nướng – Thơm ngon điếc mũi

Nếu một ngày lười biếng, bạn chẳng hề muốn nấu ăn nhưng vẫn muốn ăn ngon, hãy nhớ đến món gà nướng mật ong và dầu olive! 

Gà nướng với lớp da vàng giòn, thịt rất ngọt, nước sốt mật ong, dầu olive và mù tạt vừa cay nồng vừa ngọt béo, ăn cùng chút hương thảo rất ngon. 

Thời gian: 10 phút chuẩn bị, 45 phút nấu

Phục vụ: 4 – 6 người

Nguyên liệu:

1/3 cốc mù tạt, 1/3 bát mật ong, 1 thìa canh dầu olive

1kg đùi gà

Gia vị: Muối, hạt tiêu đen, 2 nhánh hương thảo

Cách làm gà nướng mật ong, dầu olive:

Bước 1: Làm nóng lò nướng đến 176 độ C (350 độ F).

Trong một bát vừa, trộn mù tạt, mật ong, dầu olive với nhau. Thêm một chút muối cho đậm đà (gia giảm muối tùy theo khẩu vị của gia đình).

Bước 2: Gà rửa sạch, chặt miếng, xếp vào trong khay nướng. Khi xếp nhớ đặt phần da gà lên phía trên. 

Bước 3: Đổ phần nước sốt mật ong, mù tạt, dầu olive lên khay thịt gà. Đặt cành cây hương thảo ở giữa các miếng gà.

Bước 4: Nướng gà trong 45 phút. Có thể dùng dao để kiểm tra xem thịt chín chưa, nếu thấy nước gà trắng chảy ra là gà đã chín. Dùng thìa vớt bỏ bớt mỡ, chất béo dư thừa nổi lên trên lớp nước sốt.

Gà nướng xong thơm nức mũi. Để món gà nướng thêm ngon, khi ăn, có thể rắc thêm một chút hạt tiêu đen lên trên các miếng gà.

Xem thêm bài viết cùng chuyên đề: Món ngon mỗi ngày


An An H+ (Theo Simplyrecipes)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng