Cuối tuần làm cá chim trắng hấp muối hành

Cá hấp muối hành đơn giản, dễ làm

Cá đồng hấp bia - tươi ngon tròn vị

Những món Nhật ngon chỉ liếc qua đã thèm

Những món ăn Hàn Quốc nên thử 1 lần trong đời

Việt Nam có 2 món ngon lọt top những món ăn ngon nhất thế giới

Nguyên liệu:

- Cá chim trắng: 1 con khoảng 1kg (có thể thay cá chim bằng các loại cá khác theo sở thích)

- Rượu nấu ăn: 1 thìa canh

- Muối: Vừa đủ

Hành lá, gừng, tỏi: Vừa đủ

Hướng dẫn cách chế biến cá chim trắng hấp muối hành:

Hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Gừng rửa sạch, cạo vỏ, thái lát mỏng. Tỏi bóc vỏ, thái mỏng.

Cá chim trắng rửa sạch. Ướp cá cùng muối, gừng, tỏi, hành lá và rượu nấu ăn cho ngấm gia vị. (Khía nhẹ trên mình cá để gia vị thấm sâu vào thịt, giúp cá đậm đà hơn)

Bật lò ở chế độ hấp ở nhiệt độ 100 độ C hoặc cho vào nồi hấp cách thủy cho đến khi cá chín...

...thì lấy ra và thưởng thức. Cá đã có vị ngọt đậm tự nhiên, nhưng có thể chế thêm chút nước mắm ớt để chấm. Cá hấp có thể cuốn kèm bún, rau sống hoặc ăn chơi, tùy thích.

Chúc các bạn thành công!

Cùng xem thêm chuyên đề: Món ngon cuối tuần!

Khánh Hương H+ (Theo Meishij.net)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng