Đổi vị cùng miến trộn kiểu Hàn

Vị thanh nhẹ của món miến trộn rất cuốn hút người ăn

Bánh củ sen - món ăn vặt cực tốt cho sức khỏe

Bún ốc nguội - món ăn độc đáo của đất Hà thành

Món ăn - bài thuốc quý từ cá mè

Công thức của món miến trộn kiểu Hàn - Japchae nàu có dùng đường hòa cùng soyssauce đẻ trộn và ướp nhưng với một vài bà nội trợ, có thể thay bằng mirin Nhật cho vị ngọt nhẹ và giúp món ăn bóng đẹp hơn.
Nguyên liệu: Miến Dangmyeon, 100gr nấm Shiitake hoặc nấm hương khô, 150gr thịt bò, 1 quả ớt chuông đỏ, 1 củ hành tây, 1/2 củ cà rốt, 150gr rau spinach, 2 quả trứng, tỏi, dầu vừng, soysauce, mirin, vừng trắng đã rang chín. 
Cách làm 
- Cho miến vào luộc khoảng 10 phút đến khi thấy miến chín thì vớt ra, xả nước lạnh, cắt ngắn, để ráo nước. 
- Thịt bò thái dạng thanh chiều ngang 1cm, ướp thịt với tỏi, gia vị, soysauce khoảng 15 phút cho ngấm
- Rau spinach rửa sạch, chần qua trong nước đang sôi, vớt ra vắt sạch nước, cắt ngắn, trộn vào rau 1 tsp dầu vừng, 1 tsp soysauce. 

- Cà rốt rửa sạch thái chỉ. Hành tây bổ múi cau. Ớt chuông thái chỉ. Nấm shiitake rửa sạch thái chỉ.
- Trứng đánh tan, tráng mỏng, thái sợi.
- Bắc chảo nóng, cho dầu và tỏi vào phi thơm, sau đó cho nấm hương và thịt bò vào xào chín tới, trước khi tắt lửa cho 1 tbsp Mirin Nhật và 1 tsp dầu vừng. Xúc ra để riêng. 
- Cho thêm dầu và tỏi phi thơm, cho hành tây, cà rốt, ớt chuông vào xào chín tới, nêm gia vị vừa ăn + 1 tbsp soy sauce, trước khi tắt lửa nêm 1tbsp Mirin  + 1 tbsp dầu vừng. Xúc ra để riêng.
- Cho dầu olive vào chảo, phi thơm với một chút tỏi băm nhỏ, sau đó cho 1tbsp soysauce + 1 tbsp Mirin + 1 tbsp dầu vừng vào , đun cho dung dịch sôi. Cho miến vào trộn đều trong hỗn hợp, sau đó cho các nguyên liệu đã xào chín vào trộn cùng.
- Cho trứng tráng mỏng thái sợi vào sau cùng để cho trứng đỡ bị nát trong lúc trộn.
- Xúc ra đĩa và rắc vừng rang lên trên. 
Hương Nguyên H+
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng