Dinh dưỡng cho người dư acid uric

Lượng acid uric có thể được kiểm soát nếu bạn thực hiện một chế độ ăn uống đúng và nghiêm túc. Theo các chuyên gia sức khỏe, những người có nồng độ acid uric cao nên ăn các loại trái cây, rau quả tươi giàu vitamin C, chất xơ và chứa nhiều nước vì được cho giúp giảm lượng acid uric. Những người này cũng được khuyên nên tránh ăn thịt đỏ, thịt nội tạng và thực phẩm chế biến.

Một số thực phẩm sau những người có lượng acid uric cao có thể ăn:

Quả cherry: Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng ăn cherry hằng ngày có thể giúp giảm nồng độ acid uric trong máu.


Chuối: Sodium có trong chuối và nhiều loại trái cây khác giúp làm giảm nồng độ acid uric trong máu.

Nước chanh: Uống nước chanh hằng ngày để giảm nồng độ acid uric. Carbonate calci giúp trung hòa acid trong cơ thể, trong đó có acid uric và nước chanh sẽ giúp cơ thể sản xuất ra Carbonate calci .

Trứng: Chứa lecithin, chất tẩy rửa sinh học có khả năng phá vỡ chất béo để cơ thể sử dụng hiệu quả. Đây là thực phẩm hữu ích cho những người có nồng độ acid uric tăng.

Quýt, cam và khoai tây: Nên ăn trái cây và rau quả có nhiều vitamin C. Nghiên cứu cho thấy vitamin C giúp tăng bài tiết acid uric qua thận.


Các sản phẩm sữa ít chất béo: Làm giảm nồng độ acid uric trong máu. Một số nghiên cứu chỉ ra rằng các sản phẩm này có thể giúp giảm nguy cơ bệnh gout.

vanhuong
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Khỏe đẹp