Điểm tâm sáng với xôi nếp cẩm, kiwi

Nguyên liệu:

- Gạo nếp cẩm: 150g

- Đường trắng 50g. 300ml nước

- 1 quả kiwi



Cách làm:

- Nếp cẩm tốt nhất bạn nên ngâm qua đêm trước khi nấu. Sáng ra rửa sạch lại 2-3 lần, để ráo

- Cho nguyên liệu vào nồi cơm điện hoặc chõ đồ xôi, cùng 300ml nước

- Thêm đường rồi khuấy cho tan. Sau đó nấu bình thường như nấu cơm nếp

- Trái kiwi rửa sạch, gọt vỏ, cắt từng lát dày khoảng 0,5cm theo chiều ngang

- Khi xôi đã chín, bạn hãy kẹp xôi nếp cẩm với kiwi rồi thưởng thức.

Mách nhỏ:

- Để xôi nếp cẩm mềm ngon, bạn nên ngâm nếp qua đêm. Cũng như bạn nên ủ xôi trong nồi từ 1h-1h30 phút để hạt nếp nở đều.

- Ngoài kiwi, bạn có thể kết hợp với nhiều loại trái cây khác như xoài, bơ. Và có nhiều cách để thưởng thức món xôi này: Ăn với hoa quả, hay rưới thêm mật ong, sữa đặc, nước cốt dừa…

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Khỏe đẹp