Đổi bữa với món đậu phụ chiên trứng

Đậu phụ chiên trứng - món ngon dễ làm

10 món chay siêu ngon và dễ làm từ đậu phụ

Ăn nhiều đậu phụ, mầm đậu nành gây ung thư vú?

Giảm 90% ung thư dạ dày nhờ ăn đậu phụ mỗi ngày

Tôm nấu đậu phụ - món ăn bổ dưỡng mùa hè

Vị thơm của mỡ hành, vị béo của đậu phụ tất cả tạo thành một món ăn ngon tuyệt. Hãy cùng vào bếp làm món đậu phụ chiên trứng thơm ngon này nhé!

Nguyên liệu cần để làm món đậu phụ chiên trứng:

 - Đậu phụ: 3 bìa

- Trứng : 3 quả

- Bột chiên giòn, bột chiên xù

- Muối, tiêu, dầu ăn

- Rau xà lách, kinh giới.

Cách làm

Đậu phụ rửa sạch rồi thái thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

Đập trứng ra bát, hàng lá thái nhỏ, trứng khuấy tan rồi cho hành lá vào trộn đều, thêm chút muối và hạt tiêu.

Đổ bột chiên xù và bột chiên giòn đổ ra bát. Sau đó bạn lăn đậu phụ vào bát bột chiên giòn.

Khi lăn đậu phụ vào bột chiên giòn xong bạn hãy nhúng đậu phụ vào bát trứng thật nhẹ nhàng (làm mạnh tay đậu sẽ bị nát nhìn không còn hấp dẫn nữa).

Lăn đều cho bột được bám đều lên đậu.

Bắc chảo lên bếp đun dầu nóng già, cho lần lượt từng khoanh đậu hũ vào chảo để chiên, không cần ngập dầu, lật đậu đều tay để tránh bị cháy. Chiên đậu vàng đều hai mặt rồi gắp nhẹ từng miếng đậu phụ ra đĩa có đặt dấy thấm dầu. 

Khi trang trí đậu phụ bạn nên đặt rau xà lách bên dưới rồi gắp đậu lên, thêm vài ngọn kinh giới cho đẹp mắt. Vậy là món đậu phụ chiên trứng đã hoàn thành, các bước thực hiện thật đơn giản đúng không? Còn chần chừ gì nữa mà không vào bếp làm ngay món ăn này đãi cả gia đình. Chấm cùng với nước mắm chanh ớt hoặc tương ớt sẽ làm tăng thêm độ ngon và hấp dẫn.

Yêu cầu của món ăn: Lớp vỏ bao quanh miếng đậu có độ vàng ròn, phần đậu bên trong mềm mịn, vị béo ngậy, có mùi thơm đặc trưng.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Khánh Hương H+ (Tổng hợp)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng