Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Kiến thức sống khỏe

Dầu nấm "kim cương đen": Đắt có xắt ra miếng?

Đăng bởi: Biết Tuốt08/05/2018 14:24

Health+ | Được giới thượng lưu châu Âu và Bắc Mỹ tôn sùng, dầu nấm truffle là mỹ vị đắt đỏ mà người nghèo ít khi dám mơ tới. Vậy, điều gì khiến cho dầu nấm truffle trở nên đặc biệt như vậy?

Dầu nấm

Dầu nấm truffle có cách sử dụng khá linh hoạt

Lợi ích sức khỏe tuyệt vời từ các loại nấm

Chỉ dẫn sử dụng đúng loại dầu ăn cho từng công thức nấu nướng

Những loại dầu ăn nên có trong chế độ ăn của trẻ

Nấm kim châm - Viagra cho quý ông

Dầu nấm truffle được làm từ nấm cục/nấm truýp (truffle) mọc sâu trong lòng đất. Loại nấm "kim cương đen" này có giá khoảng 14.000 USD/kg (khoảng 318 triệu đồng) ở châu Âu vào thời điểm năm 2009 - 2010. Đến nay, giá nấm cục được rơi vào khoảng 3.000 USD/kg trở lên (khoảng 68 triệu đồng). Dầu nấm truffle vì vậy cũng có giá thành không hề rẻ. Tuy vậy, nó vẫn được giới thượng lưu sành ăn đặc biệt ưa thích vì hương vị độc đáo, quyến rũ và không thể lẫn vào đâu được.

Cùng Health+ tìm hiểu một vài thông tin về dầu nấm truffle trong infographic dưới đây:

Dầu nấm

Bạn có biết?

Dầu nấm truffle có cách sử dụng rất linh hoạt và kết hợp tốt với nhiều loại thực phẩm khác nhau, đặc biệt là các món rau trộn, salad, mì ống và pizza.

Biết Tuốt H+

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Trao đổi & hỏi đáp

Sản phẩm