“Đánh bay” nồi cơm nhờ 3 món thịt bò kho lạ miệng

“Đánh bay” nồi cơm nhờ 3 món thịt bò kho lạ miệng

7 món ăn rất dễ làm giúp ngăn chứng tóc bạc sớm

Cách làm cà ri dứa mới lạ thơm ngon

Thịt lợn cuộn gà nướng mật ong ngon ngây ngất, bạn thử chưa?

Cách làm cupcake Minion siêu nhí nhố và dễ thương

Hãy tham khảo công thức làm 3 món thịt bò kho ngon và lạ miệng dưới đây:

1. Thịt bò kho củ cải

Nguyên liệu:

- Thịt bò: 400gr

- Củ cải trắng: 250gr

- Muối, bột nêm, đường, nước màu, gừng, tiêu.

Thực hiện:

Thịt bò rửa sạch với chút muối, để ráo, thái miếng vừa ăn. Gừng bóc vỏ, rửa sạch, ½ đập dập, bằm nhỏ, phần còn lại thái chỉ.

Ướp thịt bò với chút bột nêm, đường, nước màu, gừng bằm nhỏ và thìa dầu ăn để khoảng 15 - 20 phút cho ngấm.

Bắc nồi lên bếp, thêm 1 thìa dầu ăn, cho thịt bò đã ướp vào đảo kỹ, khi thịt săn lại thêm nước sôi cho ngập mặt thịt, nêm chút gia vị và kho nhỏ lửa.

Củ cải gọt vỏ, bỏ đầu, rửa sạch, thái miếng vuông vừa ăn.

Khi thịt gần chín mềm, cho củ cải vào kho cùng.

Khi thịt và củ cải đều chín mềm, nêm nếm vừa ăn, tắt bếp, rắc chút gừng thái sợi ở trên vào là được.

Thịt bò kho củ cải ăn nóng cùng với cơm trắng rất ngon. Miếng thịt chín mềm, đậm đà cùng với vị ngọt thanh của củ cải, chút cay cay, thơm thơm của gừng thực sự hấp dẫn bạn.

2. Thịt bò kho tàu

Nguyên liệu:

– Bắp bò (khoảng 600 gr)

– Nước dừa

Trứng cút

– Một số nguyên liệu: Ớt sừng, hành lá, sả cây

– Các gia vị khác: Đường, muối, bột ngọt, tiêu, tỏi, xì dầu

Cách làm:

– Cắt khúc ớt sừng, hành lá và sả.

– Tỏi đập dập, sả cắt khúc và đập dập.

– Luộc chín trứng cút và bóc vỏ.

– Chần thịt bò sơ qua với nước sôi để cắt cho dễ.

– Cắt thịt bò đã chần qua thành miếng vuông và ướp các gia vị: đường, bột ngọt, xì dầu, tỏi, ớt sừng.

– Cho chảo lên bếp xào thịt bò cho đến khi chúng săn lại và lên màu.

– Tiếp theo, bạn lấy nồi áp suất ra, cho nước dừa vào và đun sôi.

– Khi nước dừa đã sôi thì cho thịt bò đã xào săn, trứng cút và sả vảo, nêm thêm muối, xì dầu và nấu trong khoảng 15-20 phút.

– Khi thịt bò đã mềm thì bạn thêm hành lá với tiêu vào và đảo đều.

Chúc các bạn hoàn thành tốt và ngon miệng!

Mách nhỏ:

Nếu bạn không có nồi áp suất thì hãy dùng nồi thường nhưng lưu ý là nồi thường thì phải nấu lâu hơn đấy. Hãy kho đến khi nước trong nồi sệt lại là được.

3. Thịt bò kho cà rốt

Nguyên liệu

Thịt bò 0,5kg

Cà rốt 3 củ, khoai tây 1 củ.

Gia vị: 1 gói gia vị bò kho, bột quế, bột hoa hồi, nước tương.

Tỏi, gừng, tiêu, mắm, muối, đường, hành tươi.

Cách nấu thịt bò kho cà rốt ngon

Cách làm:

Cà rốt, khoai tây gọt vỏ, rửa sạch và cắt miếng vuông.

Thịt bò mua về rửa sạch (bạn nhớ để cả miếng rửa xong mới thái) thái miếng vuông, ướp cùng với gừng tỏi, tiêu, hạt nêm.

Cho thịt bò và khoai tây (cho khoai tây trước cho chín nhừ, sau khi bắc ra sẽ nghiền khoai tây) vào nồi kho, nêm 1 thìa cà phê bột hoa hồi, 1 thìa cà phê bột quế, 1 gói gia vị bò kho, 1 thìa mắm, 1 thìa đường, 1 thìa canh nước tương. Đậy vung kín hầm khoảng 15 phút thì mở vung cho cà rốt vào, đun cho cà rốt chín tới là bắc ra nhé. Tiếp tục thực hiện các bước của cách nấu thịt bò kho cà rốt cực ngon.

Bắc bếp xuống, cho hành vào, lấy thìa to nghiền củ khoai tây cho tan ra nước, lúc đó nước tương sẽ có độ sóng sánh rất ngon, cà rốt thì chín tới

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng