Chuyên đề: Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh Khỏe & đẹp sau tuổi 35

Kiến thức sống khỏe

Cuối tuần cùng bé yêu vào bếp làm bánh ngô chiên cay

Đăng bởi: Diệu Phúc14/01/2018 08:11

Health+ | Từ những nguyên liệu sẵn có trong nhà, bạn có thể tự tay làm món bánh ngô chiên cay vừa thơm ngon, vừa đảm bảo vệ sinh cho các thành viên trong gia đình. Lưu ngay công thức làm bánh ngô chiên cay dưới đây luôn nhé!

Chuyên đề : Cách làm bánh

Cuối tuần cùng bé yêu vào bếp làm bánh ngô chiên cay

Vị cay the nhẹ của bánh ngô chiên chắc chắn sẽ khiến bé yêu và các thành viên gia đình thích mê.

Tự làm bánh quy vừng và hạt thì là giòn tan

Công thức làm bánh macaroons dừa thơm ngon

Làm bánh 7 sắc cầu vồng chiêu đãi bé yêu ngày cuối tuần

Công thức làm bánh cupcake cây thông Noel độc đáo

Nguyên liệu:                                                                          

- Bột mì đa năng: 1,5 chén; Bột ngô: 2 thìa canh

- Bột nở: 2 thìa cà phê

- Đường hạt: 1 thìa canh; Muối: 1 thìa cà phê

- Bột ớt cayenne: ½ thìa cà phê

- Hạt ngô tươi: 3 chén

- Hành lá thái nhỏ: 2 thìa canh

- Sữa tươi: ½ chén; Trứng: 2 qủa

- Dầu ăn: ½ chén

- Dụng cụ: Cốc đo và muôi; Phới; Bát trộn; Chảo chống dính; Xẻng lật bánh; Thìa; Khăn giấy thấm dầu; Đĩa to

Hướng dẫn cách làm bánh ngô chiên:

Cuối tuần cùng bé yêu vào bếp làm bánh ngô chiên cay - Ảnh 1Đổ bột mì, bột ngô, đường, bột nở, muối, bột ớt cayenne vào bát trộn đều.

Cuối tuần cùng bé yêu vào bếp làm bánh ngô chiên cay - Ảnh 2Cho ngô và hành lá vào bát hỗn hợp bột, tiếp tục trộn đều.

Cuối tuần cùng bé yêu vào bếp làm bánh ngô chiên cay - Ảnh 3Đập trứng vào cốc sữa, khuấy đều. Đổ hỗn hợp trứng sữa vào bát hỗn hợp ngô khuấy đều cho tất cả các nguyên liệu quyện với nhau.

Cuối tuần cùng bé yêu vào bếp làm bánh ngô chiên cay - Ảnh 4Đun nóng chảo dầu, dùng muôi múc hỗn hợp bột bánh vừa trộn vào chảo. Lưu ý đổ thật từ từ để tạo thành chiếc bánh nhỏ hình tròn (như trong hình). Làm tương tự với những chiếc bánh khác, chú ý đổ bột cách nhau để những chiếc bánh không bị dính vào nhau. Đợi đến khi bánh bắt đầu chuyển màu vàng, dùng xẻng lật nhẹ mặt sau. Tiếp tục chiên đến khi cả hai mặt chín vàng đều hai mặt. Lưu ý để lửa vừa, nếu lửa to quá sẽ khiến bánh bị cháy bên ngoài mà chưa chín bên trong.

Cuối tuần cùng bé yêu vào bếp làm bánh ngô chiên cay - Ảnh 5Gắp bánh ra đĩa có sẵn giấy thấm dầu và thưởng thức ngay khi bánh còn nóng.

Cuối tuần cùng bé yêu vào bếp làm bánh ngô chiên cay - Ảnh 6Chỉ với các bước đơn giản là bạn có ngay món bánh ngô chiên cay thơm ngon cho bữa xế cuối tuần.

Chúc các bạn thành công!

Cùng xem thêm chuyên đề: Cách làm bánh!

Khánh Hương H+ (Theo Thekitchn.com)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Trao đổi & hỏi đáp

Sản phẩm