Tiệc cuối tuần cùng món Bít tết bò sốt bơ tỏi

Thịt bò mềm, thơm và ngọt tự nhiên ăn kèm với sốt bơ tỏi rất hấp dẫn.

Món ngon đầu tuần: Thịt bò sốt marinade

Công thức làm món thịt bò Teriyaki

Món ngon đầu tuần: Thịt bò chiên sốt nước tương dừa

Món thịt bò xào súp lơ xanh cho ngày đầu tuần

Nguyên liệu:

 - Thịt thăn bò: 2 miếng (mỗi miếng khoảng 150gr, dày khoảng 1cm)

- Muối và hạt tiêu hoặc gia vị ướp bít tết: Vừa đủ

Nguyên liệu làm sốt bơ tỏi:

- Bơ mặn, đã làm mềm: 1 thanh khoảng ½ chén

- Nước cốt chanh: 1,5 thìa cà phê

- Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ: 1 tép

- Rau mùi tây tươi, thái nhỏ: 3 thìa canh

Hướng dẫn cách chế biến:

Đối với bít tết: Thịt bò rửa sạch, thấm khô. Ướp cùng chút muối và hạt tiêu hoặc gia vị ướp bít tết khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.

Chuẩn bị bếp than nóng, cho thịt bò lên vỉ và nướng mỗi mặt khoảng 2 phút. Nếu không có bếp than bạn có thể dùng chảo, đun nóng chảo cùng chút dầu ăn, cho thịt bò vào chiên vàng xém cạnh 2 mặt (hoặc bạn có thể chiên chín tùy theo sở thích của gia đình). Gắp thịt bò ra đĩa. 

Làm sốt bơ tỏi: Cho bơ mặn, nước cốt chanh, tỏi và rau mùi tây vào bát trộn đều. Cho vào túi buộc kín lại và để vào tủ lạnh khoảng 1 giờ cho đến khi hỗn hợp đông lại. Lấy sốt đông lạnh ra, cắt thành nhiều viên vuông nhỏ.

Đặt sốt bơ tỏi đã làm đông lên trên và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công!

Cùng xem thêm chuyên đề: Món ngon cuối tuần!

Khánh Hương H+ (Theo Meishij.net)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng