Chuyên đề: Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh Khỏe & đẹp sau tuổi 35

Kiến thức sống khỏe

Cuối tuần nướng bánh mì chuối thơm lừng gian bếp

Đăng bởi: Diệu Phúc04/11/2017 09:31

Health+ | Bánh mì chuối mềm mịn, nở xốp, hơi ướt chứ không hề bị khô quá. Lớp vỏ bánh được phết rượu rum nên có hương vị ngọt ngào như mật xen lẫn vị nồng ấm của men rượu, ăn rất lạ miệng! Cuối tuần rảnh, hãy thử nướng bánh mì chuối ngay nhé!

Chuyên đề : Cách làm bánh

Cuối tuần nướng bánh mì chuối thơm lừng gian bếp

Bánh mì chuối mềm thơm ăn rất ngon

Siêu sáng tạo với món bánh bao nướng nhân đậu đỏ

Cùng bé yêu vào bếp làm bánh doremon nhân khoai lang tím cực ngon

Làm ngay bánh bông lan matcha ngọt dịu chào tuần mới

Cách làm món bánh mì hương vị cà rốt cho bữa sáng

Nguyên liệu:

- 200gr bột mì; 6gr bột nở

- 40gr bơ; 3 quả trứng gà

- 2 quả chuối chín

- 140gr đường kính; 5ml rượu rum

- 15ml nước đường; 15ml nước ấm

Hướng dẫn cách làm bánh mì chuối:

Cuối tuần nướng bánh mì chuối thơm lừng gian bếp - Ảnh 1Chuối bóc vỏ, thái miếng nhỏ, cho ra bát, thêm một nửa chỗ đường đã chuẩn bị rồi dùng thìa nghiền nhuyễn.

Cuối tuần nướng bánh mì chuối thơm lừng gian bếp - Ảnh 2Trứng đập ra bát đánh đều.

Cuối tuần nướng bánh mì chuối thơm lừng gian bếp - Ảnh 3Bơ thái nhỏ, cho vào bát thêm nốt chỗ đường còn lại rồi đánh đều.

Cuối tuần nướng bánh mì chuối thơm lừng gian bếp - Ảnh 4Tiếp đó thêm trứng, chuối nghiền nhuyễn, bột mì và bột nở vào hỗn hợp bơ trộn đều đến khi tạo thành hỗn hợp mịn.

Cuối tuần nướng bánh mì chuối thơm lừng gian bếp - Ảnh 5Cho hỗn hợp bột vào khay và nướng ở 180 độ C khoảng 40 phút đến khi bánh chín.

Cuối tuần nướng bánh mì chuối thơm lừng gian bếp - Ảnh 6Đổ nước ấm, nước đường và rượu rum vào bát, khuấy đều. Lấy bánh ra, phết hỗn hợp rượu rum lên trên mặt bánh.

Cuối tuần nướng bánh mì chuối thơm lừng gian bếp - Ảnh 7Cắt bánh thành lát mỏng, xếp ra đĩa và thưởng thức

Yêu cầu thành phẩm: Bánh mì chuối mềm mịn, bông xốp, dậy mùi thơm dịu nhẹ từ chuối, rượu rum, thơm ngậy của trứng gà và bơ. Lớp vỏ bánh ngọt ngào, không hề bị khô cứng.

Chúc các bạn thành công!

Cùng xem thêm chuyên đề: Cách làm bánh! 


khánh Hương H+ (Meishij.net)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Trao đổi & hỏi đáp

Sản phẩm