Hướng dẫn làm món gà hầm khoai sọ tốt cho mẹ bầu

Gà hầm khoai sọ rất tốt cho phụ nữ mang thai

Gà hầm xúc xích Chorizo thơm ngon, bổ dưỡng cho người già

3 món gà hầm bổ dưỡng cho sản phụ

Gà hầm cho người thiếu máu

Có nên kiêng tôm, thịt gà khi trẻ bị ho?

Chuẩn bị:

300gr thịt gà, 300gr khoai sọ

5 củ hành tím, 3 tép tỏi băm, 3 tai mộc nhĩ, hành lá, mùi tàu, ớt

Gia vị: dầu ăn, đường phèn, hạt nêm, tiêu, xì dầu

Cách làm:

- Rửa sạch thịt gà, lọc xương, cắt khúc vừa ăn, ướp với các loại gia vị như hạt nêm, tỏi băm khoảng 15 phút.

- Gọt vỏ khoai sọ, rửa sạch, để ráo, cắt thành miếng vừa ăn.

- Mộc nhĩ ngâm nước, rửa sạch, thái nhỏ.

- Bắc chảo lên bếp, phi thơm với hành tím, cho thịt gà vào xào, cho khoai sọ vào, đảo thật đều tay cho tới khi thịt gà săn lại.

- Cho thịt gà, khoai sọ, mộc nhĩ vào bát tô (có khả năng chịu nhiệt), thêm ít xì dầu, 1 thìa dầu ăn, ½ bát nước lọc, đậy nắp lại. Đặt bát vào nồi nước và hấp cách thủy chừng 20 phút cho tới khi gà và khoai chín mềm.

- Xếp thêm xíu mùi tàu và hành hoa lên trên, ăn kèm với cơm nóng.

Chúc bạn thành công!

Xem thêm chuyên đề: Món ngon cuối tuần

Tác dụng với sức khỏe: Theo Đông y, thịt gà có vị ngọt, tính ấm, ích khí, bổ tinh, bổ tủy. Khoai sọ có vị ngọt, tính bình, giúp an thần, giải độc, nhuận tràng. Các loại gia vị như hành tím, hành lá, tỏi, mùi tàu đều là những "vị thuốc" tốt cho sức khỏe của mẹ bầu, đặc biệt là trong những ngày thời tiết trở lạnh.
Hoài Thương H+ (Tổng hợp)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng