Cuối tuần lạ miệng với gà nấu chôm chôm

Sự kết hợp lạ miệng giữa chôm chôm và gà sẽ giúp cuối tuần của bạn thêm thú vị

Ngan om tàu xì - Món ngon cho ngày ẩm ương

Ngô non xào nấm, măng tây - Món chay nhìn là muốn ăn ngay

Magaritas dưa hấu: Lựa chọn của ngày cuối tuần

Món ngon ngày lạnh: Cánh gà, chân gà om quế, hoa hồi

Nguyên liệu:

- 500gr chôm chôm

- Nước tương

- 5 nhánh tỏi, 3 củ hành khô

- Đường, muối, hạt nêm

- Dầu ăn

Cách làm:

Gà nấu chôm chôm vừa bổ dưỡng vừa ngon lạ miệng

Sơ chế gà: Gà bóp muối, rửa sạch, sau đó chặt vừa miếng, ướp gà với nước tương khoảng 5 phút.

Đặt chảo dầu lên bếp đun nóng già, cho gà vào chiên sơ. Ướp với 1 thìa đường, 1 thìa muối, 1 thìa hạt nêm cho thấm gia vị. Tỏi, hành khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ. Tiếp tục làm nóng dầu ăn, phi thơm hành tỏi rồi cho gà vào xào săn sau đó cho nước lọc vào xâm xấp gà và nấu.

Rửa chôm chôm, bóc vỏ, bỏ hạt lấy phần cùi thịt. Sau khi nồi gà sôi thì cho chôm chôm vào hầm tới khi gà chín mềm. Cho tiếp một thìa cà phê bột mỳ hòa vào nửa bát con nước và đổ từ từ vào nồi gà hầm cho nước hầm gà sánh lại, nếm gia vị cho vừa với khẩu vị của cà nhà là xong.

Cuối cùng, bạn múc nấu chôm chôm ra bát, ăn nóng với cơm hoặc bánh mỳ.

Lưu ý:

Khi làm món gà nấu chôm chôm, bạn nên chọn gà ta hoặc gà thả vườn sẽ cho thịt chắc, thơm và ngon hơn. Quả chôm chôm thì nên chọn trái vừa ăn, đều, vỏ còn tươi và có vị thanh, ngọt vừa phải. 

Đọc thêm bài cùng chuyên đề: Món ngon cuối tuần

Ngọc Hoa H+ (Tổng hợp)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng