Món tôm, xúc xích xào ớt chuông và bí ngòi

Món tôm, xúc xích xào ớt chuông và bí ngòi dễ chế biến, mà ngon miệng

Mì ý sốt kem tôm ngon khó cưỡng

Làm tiệc cuối tuần với món tôm hùm hấp hành, tỏi

Tôm rim xì dầu đơn giản mà ngon cơm

Trứng cuộn tôm thịt vừa ngon vừa đẹp mắt

Nguyên liệu:

- Tôm he: 200gr

- Xúc xích: 2 cái

- Hành tây: ½ củ; Cà rốt: 1 củ; Tỏi: 2 tép

- Ớt chuông đỏ: 1 quả; Ớt chuông xanh: 1 quả

- Bí ngòi: 1 quả; Ngô tách hạt: 100gr

- Bột gia vị Old Bay Seasoning: 2 thìa cà phê

- Nước lọc: ½ chén; Nước dùng gà: ¼ chén

- Muối: ½ thìa cà phê; Hạt tiêu: ¼ thìa cà phê; Dầu ăn

- Rau mùi: 1 bó nhỏ

Sơ chế:

Tôm bóc vỏ, rửa sạch, để ráo nước. Ớt chuông đỏ và xanh rửa sạch, thái nhỏ. Bí ngòi rửa sạch, để cả vỏ, thái miếng mỏng vừa ăn. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, thái nhỏ. Rau mùi rửa sạch, thái nhỏ. Hành tây bóc vỏ, thái nhỏ.

Chế biến:

Đun nóng chảo cùng 1 thìa dầu ăn, cho tôm vào xào cùng bột gia vị Old Bay Seasoning cho đến khi tôm chuyển sang màu vàng. Tắt bếp, cho món ăn ra bát để riêng.

Đun nóng chảo dầu, cho xúc xích vào chiên cháy xém mặt. Sau đó thêm ½ chén nước vào nồi, đậy vung lại đun sôi. Gắp xúc xích ra, thái miếng vừa ăn.

 Cho hành tây, ớt chuông, xúc xích đã thái, bí ngòi, ngô và cà rốt vào chảo, đảo đều.

Sau đó thêm tôm, tỏi vào, rồi tiếp tục đảo đều.

Đổ nước dùng gà, nêm muối và hạt tiêu vào cho vừa ăn. Tắt bếp.

Cho món ăn ra đĩa, rắc rau mùi lên trên trang trí và thưởng thức cùng cơm nóng.

Chúc các bạn thành công!

Cùng xem thêm chuyên đề: Món ngon cuối tuần!

Khánh Hương H+ (Theo Tasty.co)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng