Món gà nhồi măng tây thơm ngon cho ngày cuối tuần

Không chỉ người lớn, mà nhiều trẻ nhỏ cũng thích món gà nướng

Cuối tuần làm món thịt bò BBQ kiểu Hàn ngon đúng điệu

Thịt gà kho măng - Món ngon hấp dẫn đầu tuần

Thịt gà xào đậu Hà Lan

Thịt gà – Bổ dưỡng thế này không ăn thì phí!

Nguyên liệu:

- Lườn gà: 3 miếng

- Chanh: 1 quả

- Măng tây: 9 cây

- Phô mai provolone: 3 lát

- Bột tỏi: 1 thìa cà phê

- Bột ớt: 1 thìa cà phê

- Dầu olive: 1 thìa canh

- Muối, hạt tiêu: vừa đủ

Hướng dẫn cách chế biến gà nhồi măng tây và phô mai:

Làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 220 độ C. Lườn gà rửa sạch, để ráo nước, thấm khô. Xẻ đôi miếng lườn gà, nhưng không cắt rời miếng. Chanh rửa sạch, bào vụn lấy phần vỏ chanh.

Đặt miếng lườn gà lên đĩa, hoặc thớt sạch, rắc muối, hạt tiêu, vỏ chanh bào vụn và bột tỏi vào ướp. Tiếp đó, đặt 1 lát phô mai và 3 cây măng tây vào giữa lên miếng lườn gà, rồi úp 2 mặt thịt gà lại với nhau. Sau đó, rắc thêm muối, hạt tiêu, bột tỏi và bột ớt lên trên.

Đun nóng chảo cùng chút dầu ăn, cho gà nhồi măng tây và phô mai vào chiên qua khoảng 3 - 5 phút, cho đến khi thịt gà cháy xém mặt. Dùng giấy bạc, bọc thịt gà lại, cho vào lò nướng ở nhiệt độ 155 độ C. Nướng khoảng 15 phút cho đến khi thịt gà chín. Tắt lò.

Cho thịt gà ra đĩa và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công!

Cùng xem thêm chuyên đề: Món ngon cuối tuần!

Khánh Hương H+ (Theo Tasty.co)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Thực phẩm chức năng