Cách làm bánh nhúng giòn tan và đơn giản

Chiếc bánh nhúng giòn tan, thơm phức thật hấp dẫn

15 món bánh Wagashi của Nhật nên thử một lần trong đời

Công thức làm bánh macaroons dừa thơm ngon

Công thức làm bánh cookies chocolate chip ngon tuyệt

Bánh mì nướng quế kiểu Pháp: Mềm ngọt, thơm ngon, giàu dưỡng chất

Nguyên liệu:

- Bột mì: 100gr; Bột gạo: 100gr

- Tinh bột ngô: 50gr

- Nước cốt dừa: 200ml; Nước lọc: 170ml

- Trứng gà: 1 quả

- Vừng đen: 1 thìa canh; Vừng trắng: 1 thìa canh

- Đường kính: 60gr

- Muối và dầu ăn: Vừa đủ

- Khuôn bánh nhúng hình hoa, hình sao...

Hướng dẫn cách làm bánh:

Cho bột mì, bột gạo, tinh bột ngô, đường cùng chút muối vào bát trộn đều. Sau đó cho nuớc, trứng gà và nước cốt dừa vào trộn đều cho bột sánh mịn. Đổ hỗn hợp qua rây cho mịn.

Thêm hạt vừng đen và vừng trắng vào trộn cùng.

Đun dầu ăn nóng già, nhúng khuôn bánh vào chảo dầu khoảng 20 giây.

 Nhấc khuôn nhúng ra, nhúng vào bát hỗn hợp bột. Lưu ý chỉ nhúng 2/3 khuôn, không để bột bám lên trên vành trên của khuôn bánh.

Rồi cho vào chảo dầu lắc nhẹ để bột rời ra khỏi khuôn. Làm tiếp với những chiếc bánh sau.

Khi chiên bánh, chiên với lửa nhỏ đến khi bánh vàng giòn thì vớt bánh ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

 Chờ bánh nguội, cho bánh vào lọ thủy tinh hoặc túi buộc kín lại và ăn dần.

Chúc các bạn thành công!

Cùng xem thêm chuyên đề: Cách làm bánh!

Khánh Hương H+ (Tổng hợp)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng