Chuyên đề: Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh Khỏe & đẹp sau tuổi 35

Kiến thức sống khỏe

Bật mí công thức làm bánh mì keto ăn kiêng nhưng vẫn thơm ngon, béo ngậy

Đăng bởi: Biết Tuốt22/09/2017 15:30

Health+ | Nếu bạn đang theo chế độ ăn ketogenic, bạn nên nắm được công thức làm bánh mì keto dưới đây! Đồng thời, đây cũng là công thức làm bánh mì rất lành mạnh cho người đang theo chế độ ăn paleo và những người kiêng gluten.

Chuyên đề : Cách làm bánh

Bật mí công thức làm bánh mì keto ăn kiêng nhưng vẫn thơm ngon, béo ngậy

Bánh mì keto là món ăn mà người theo chế độ ăn kiêng ketogenic cần phải biết

Món ăn sáng: Bánh mì tôm chiên giòn

Cùng bé yêu làm bánh mì nướng phô mai

Làm bánh mì nướng tôm cho bữa sáng nhanh gọn

Cách giải thèm những món ăn sáng hại sức khỏe

Bạn thường e ngại các món bánh mì vì chúng thường chứa nhiều tinh bột, lắm chất béo và cung cấp khá nhiều calorie. Điều này cực kỳ có hại cho những người thừa cân, béo phì, đái tháo đường type 2 và nhiều bệnh mạn tính khác. Tuy nhiên, bánh mì keto lại khác! Đây là loại thực phẩm lành mạnh phù hợp cho những người đang thực hành chế độ ăn ketogenic, paleo và những người bị nhạy cảm với gluten.

Ngay cả khi bạn không theo bất kỳ chế độ ăn kiêng nào, thì công thức làm bánh mì keto dưới đây cũng vẫn tốt cho sức khỏe tổng thể.

Nguyên liệu:

1,5 bát bột hạnh nhân

6 quả trứng gà (loại trứng của gà thả vườn) đã tách riêng lòng trắng và lòng đỏ

¼ thìa cà phê bột tartar (cream of tartar)

3 - 4 thìa canh bơ đã làm tan chảy

¾ thìa cà phê baking soda

3 thìa cà phê giấm táo

Lưu ý: Bạn có thể sử dụng 3 thìa cà phê bột nở thay vì ¾ thìa cà phê baking soda và 3 thìa cà phê giấm táo.

Cách làm:

Bật mí công thức làm bánh mì keto ăn kiêng nhưng vẫn thơm ngon, béo ngậy - Ảnh 4Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 190°C. Trong thời gian chờ lò nướng nóng, hãy cho bột tartar vào lòng trắng trứng.

Bật mí công thức làm bánh mì keto ăn kiêng nhưng vẫn thơm ngon, béo ngậy - Ảnh 5Dùng dụng cụ đánh trứng để đánh trứng.

Bật mí công thức làm bánh mì keto ăn kiêng nhưng vẫn thơm ngon, béo ngậy - Ảnh 6Đánh trứng đều và mạnh tay cho tới khi trứng trở nên bông mịn.

Bật mí công thức làm bánh mì keto ăn kiêng nhưng vẫn thơm ngon, béo ngậy - Ảnh 7Cho tất cả nguyên liệu (trừ hỗn hợp lòng trắng trứng) vào máy xay sinh tố và xay đều cho tới khi mọi nguyên liệu hòa quyện vào nhau.

Bật mí công thức làm bánh mì keto ăn kiêng nhưng vẫn thơm ngon, béo ngậy - Ảnh 8Cho hỗn hợp trên vào bát lòng trắng trứng và trộn đều.

Bật mí công thức làm bánh mì keto ăn kiêng nhưng vẫn thơm ngon, béo ngậy - Ảnh 9Rót hỗn hợp vừa trộn vào trong khay nướng sâu lòng.

Bật mí công thức làm bánh mì keto ăn kiêng nhưng vẫn thơm ngon, béo ngậy - Ảnh 10Cho khay nướng vào trong lò và nướng trong khoảng 30 phút.

Bật mí công thức làm bánh mì keto ăn kiêng nhưng vẫn thơm ngon, béo ngậy - Ảnh 11Khi bánh chín, hãy bỏ bánh ra bên ngoài và để nguội bớt.

Bật mí công thức làm bánh mì keto ăn kiêng nhưng vẫn thơm ngon, béo ngậy - Ảnh 12Cắt bánh mì thành những lát mỏng vừa ăn.

Bật mí công thức làm bánh mì keto ăn kiêng nhưng vẫn thơm ngon, béo ngậy - Ảnh 13Bạn có thể phết lên bánh mì một chút bơ hoặc mật ong để tăng thêm vị thơm ngon khi thưởng thức!

Dinh dưỡng trong bánh mì keto

Công thức bánh keto này sử dụng bột hạnh nhân cực kỳ tốt cho sức khỏe. Nó cũng cung cấp nhiều chất béo và protein chất lượng, trong khi cắt giảm tối đa lượng carbohydrate và đường.

1 lát bánh mì keto low-carb có chứa: 86 calorie; 3,6gr protein; 7gr chất béo; 1,8gr carbohydrate; 1gr chất xơ; 0,3gr đường; 77mg natri; 60,8gr cholesterol; 0,9mg sắt (5% DV); 160IU vitamin A (3,2% DV); 24mg calci (2,4% DV).

Biết Tuốt H+ (Theo Dr.Axe)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Trao đổi & hỏi đáp

Sản phẩm