Chuyên đề: Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh Khỏe & đẹp sau tuổi 35

Kiến thức sống khỏe

Gà chiên sốt, ăn kèm rau củ trộn

Đăng bởi: Diệu Phúc27/02/2018 14:41

Health+ | Món gà chiên được rất nhiều người yêu thích, đặc biệt là trẻ nhỏ. Hôm nay, Health+ sẽ hướng dẫn bạn chế biến món gà chiên sốt, ăn kèm rau, củ.

Chuyên đề : Món ngon mỗi ngày

Gà chiên sốt, ăn kèm rau củ trộn

Gà chiên sốt ăn kèm rau củ trộn vừa thơm ngon mà không hề ngán

Món gà chiên sốt bia, thơm ngon cho bữa cơm tối

Món gà chiên sốt hành, tỏi cho ngày cuối tuần

Cuối tuần làm đùi gà sốt cay kiểu Hàn ngon tê lưỡi

Đùi gà chiên sốt Teriyaki ngon tuyệt

Nguyên liệu:

Gà chiên sốt, ăn kèm rau củ trộn - Ảnh 1

- Đùi gà đã lọc xương: 2 miếng

- Gạo: ½ chén

- Hành lá: 2 cây; Tỏi: 1 tép

- Dưa chuột: 1 quả; Bí ngòi vàng: 1 quả

- Ớt Jalapeno: 1 quả; Rau thơm và rau mùi: 1 bó

- Mirin: 2 thìa canh; Giấm gạo: 2 thìa canh

- Xì dầu: 2 thìa canh; Dầu mè: 1 thìa canh

- Bột ngũ vị hương: 1 thìa cà phê

- Gia vị: Muối, hạt tiêu, dầu olive

Hướng dẫn cách chế biến gà chiên sốt ăn kèm rau, củ trộn:

Ướp thịt gà:

Gà chiên sốt, ăn kèm rau củ trộn - Ảnh 2

Trước khi ướp gà, bạn nên cắm cơm trước. Bạn lấy một chiếc bát to, cho xì dầu, bột ngũ vị hương và 1 thìa mirin vào khuấy đều. Thịt gà rửa sạch, dùng khăn thấm khô. Cho thịt gà vào bát hỗn hợp vừa trộn và ướp khoảng 20 phút cho ngấm gia vị.

Trong thời gian chờ cơm chín, chuẩn bị các nguyên liệu:

Gà chiên sốt, ăn kèm rau củ trộn - Ảnh 3

Bí ngòi, dưa chuột, rau mùi, rau thơm, hành lá, ớt Jalapeno rửa sạch, để ráo nước. Dưa chuột nạo lớp vỏ dọc theo chiều dài quả dưa. Bạn nạo 1 đường, cách 1,5cm nạo đường thứ hai để giữ lại lớp vỏ xanh. Thái đôi quả dưa chuột theo chiều dọc, dùng thìa khoét bỏ phần ruột, thái chéo miếng dưa dày khoảng 1 - 1,25cm.

Bí ngòi thái lát mỏng. Hành lá rửa sạch, thái hành, để riêng phần gốc hành và phần lá hành. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Rau mùi và rau thơm nhặt lá để riêng. Ớt bỏ hạt, thái miếng nhỏ vừa ăn.

Trộn rau:

Gà chiên sốt, ăn kèm rau củ trộn - Ảnh 4

Cho dưa chuột, bí ngòi vàng, phần gốc hành lá, rau mùi, 1 thìa canh giấm, 1 thìa canh dầu mè, phần mirin còn lại và tỏi vào trộn đều cùng chút dầu olive, muối và hạt tiêu khoảng 10 phút cho rau củ ngấm gia vị.

Chiên và sốt gà:

Gà chiên sốt, ăn kèm rau củ trộn - Ảnh 5

Đun nóng chảo cùng 2 thìa canh dầu olive, cho thịt gà đã ướp vào chiên khoảng 2 - 3 phút, hoặc cho đến khi thịt gà vàng đều hai mặt. Tiếp đó, đổ phần nước sốt ướp thịt gà cùng ½ chén nước vào đun cùng. Thi thoảng dùng thìa múc nước sốt rưới lên trên miếng thịt gà khoảng 7 - 8 phút, hoặc đến khi thịt gà chín mềm, nước sốt cạn dần. Tắt bếp.

Hoàn thành và trang trí món ăn:

Gà chiên sốt, ăn kèm rau củ trộn - Ảnh 6

Xới cơm ra bát, cho rau, củ trộn, thịt gà, rắc phần lá hành lên trang trí và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công!

Cùng xem thêm chuyên đề: Món ngon mỗi ngày!

Khánh Hương H+ (Theo Blueapron.com)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Trao đổi & hỏi đáp

Sản phẩm