Món gà chiên sốt hành, tỏi cho ngày cuối tuần

Gà chiên sốt hành tỏi ngon, hấp dẫn, rất lạ miệng

Món ngon cuối tuần: Gà sốt kem ngon tuyệt

Thịt gà kho gừng tỏi, món ngon cho ngày se lạnh

Thịt gà kho măng - Món ngon hấp dẫn đầu tuần

Những món ăn dặm ngon từ thịt gà: Bé ăn thun thút, lên cân tốt

Nguyên liệu:

- Đùi gà: 5 đùi

- Muối, hạt tiêu: Vừa đủ

Nguyên liệu làm nước sốt hành, tỏi:

- Hành tây: ½ củ; Tỏi: 4 tép

- Rượu sake: 4 thìa canh; Mirin: 2 thìa canh

- Xì dầu: 3 thìa canh

Hướng dẫn cách chế biến gà chiên sốt hành tỏi:

Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, bào vụn. Tỏi bóc vỏ, thái lát mỏng. Cho hành tây, tỏi, rượu sake, mirin, xì dầu vào bát và khuấy đều.

Gà rửa sạch, thấm khô, lọc bỏ xương, thái miếng vừa ăn. Rắc muối và hạt tiêu lên miếng thịt.

Cho thịt gà vào bát nước sốt. Cho vào tủ lạnh và ướp khoảng 30 phút, hoặc 1 giờ cho ngấm gia vị. Sau đó, lấy gà và tỏi ra để riêng, phần nước sốt để riêng.

Đun nóng chảo cùng chút dầu ăn, cho gà và tỏi vào chiên vàng đều hai mặt.

Hạ nhỏ lửa, đậy hờ vung nồi lại và nấu thêm khoảng 7 phút.

Sau đó thêm phần nước sốt vào đun thêm khoảng 2 phút để nước sốt ngấm đều vào miếng thịt. Cho thịt gà ra đĩa, rưới phần nước sốt lên trên và thưởng thức cùng cơm nóng.

Chúc các bạn thành công!

Cùng xem thêm chuyên đề: Món ngon mỗi ngày!

Khánh Hương H+ (Theo Justonecookbook.com)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng