Chuyên đề: Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh Khỏe & đẹp sau tuổi 35

Điểm tin - Báo bạn

Công khai các điểm bán thuốc phục vụ người dân dịp Tết nguyên đán

Đăng bởi: Vân Ngọc07/01/2017 12:22

Health+ | Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) cho biết đã yêu cầu các đơn vị liên quan lên kế hoạch cung ứng, dự trữ thuốc trong dịp Tết, đảm bảo đủ điều trị cho nhân dân và tuyệt đối không để xảy ra tình trạng thiếu thuốc, tăng giá thuốc trong dịp này.

Công khai các điểm bán thuốc phục vụ người dân dịp Tết nguyên đán

Các điểm bán thuốc được công khai để phục vụ người dân dịp Tết Đinh Dậu 2017

Sẽ cấm mua bán kháng sinh nếu không có toa của bác sỹ

Bán thuốc như bán rau tại chợ…

Khám phá ổ nhóm sản xuất, bán thuốc chữa bệnh giả

Nhóm lừa đảo bán thuốc rởm 'tấn công' Thanh Hóa

Ông Đỗ Văn Đông, Phó Cục trưởng Cục Quản lý Dược cho biết, trong công văn gửi đến các đơn vị liên quan, Bộ Y tế yêu cầu Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương chỉ đạo các bệnh viện trực thuộc cần xây dựng, triển khai kế hoạch dự trữ thuốc để đảm bảo sẵn sàng cung ứng đủ thuốc, không để xảy ra tình trạng thiếu thuốc phục vụ cho khám, chữa bệnh.

Cần chú trọng bảo đảm sẵn sàng cung ứng đủ thuốc cho cấp cứu, phòng chống dịch bệnh, đặc biệt là cúm A/H5N1, sốt xuất huyết, tay chân miệng, sởi, rubella, tiêu chảy rota, các bệnh lây qua đường hô hấp, tiêu hóa và bệnh có nguy cơ bùng phát mùa Đông – Xuân.

Để có đủ số thuốc dự trữ cho điều trị dịp Tết, Sở Y tế cũng cần chỉ đạo các bệnh viện, doanh nghiệp kinh doanh thuốc trên địa bàn triển khai kế hoạch dự trữ đầy đủ và tăng cường các biện pháp quản lý để tránh tình trạng tăng giá vào dịp nghỉ lễ kéo dài.

Để đảm bảo không xảy ra tình trạng thuốc giả, thuốc kém chất lượng lưu thông, Sở Y tế cũng cần chỉ đạo thanh tra sở y tế phối hợp các đơn vị tăng cường công tác thanh kiểm tra việc thực hiện quy chế chuyên môn về dược và các quy định kinh doanh thuốc, mỹ phẩm trên địa bàn. Đặc biệt chú trọng phát hiện thuốc giả, thuốc kém chất lượng, thuốc không được phép lưu hành và các hành vi đầu cơ, tích trữ ảnh hưởng đến công tác bình ổn giá, quản lý giá thuốc.

Bộ Y tế cũng yêu cầu Sở Y tế các tỉnh chỉ đạo để tổ chức điểm trực bán thuốc 24/24 phục vụ nhân dân.

Với các bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế, Cục Quản lý yêu cầu các bệnh viện triển khai dự trữ thuốc, đảm bảo sẵn sàng cung ứng, tránh xảy ra tình trạng thiếu thuốc phục vụ khám chữa bệnh.

Tổng công ty dược, các đơn vị sản xuất, nhập khẩu thuốc cần tăng cường nguồn cung, xây dựng kế hoạch cung ứng thuốc không được để xảy ra tình trạng đầu cơ, lợi dụng Tết để tăng giá.

Hồng Hải Theo dantri.com.vn

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Điểm tin - Báo bạn

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Trao đổi & hỏi đáp

Sản phẩm